[Hồng nương] Chương 12-14

Có ai quên chương trước tới đâu không :3

 

……………………………………..

Năm ngày sau, cửa phòng phía tây vẫn luôn đóng chặt cuối cùng cũng mở ra, Vân Chi mang theo đôi mắt gấu mèo vừa che miệng ngáp vừa đi ra, trên tay cầm theo một vật hình tròn nào đó.

“Tiểu Vân Chi, muội cuối cùng cũng đi ra rồi” Chu Lệ đang dọn phòng cho Bạch Ngọc Đường nghe tiếng động bước ra nhìn, thấy bộ dạng của Vân Chi không khỏi lo lắng.

“Ừm, Chu tỷ tỷ có cái gì ăn không?” Vân Chi vẻ mặt đáng thương nhìn Chu Lệ

Chu Lệ nửa tức nửa buồn cười, bất đắc dĩ nói “Đợi một lát, tỷ lấy cho muội ít thức ăn” Nói xong liền bỏ cây chổi đáng cầm trên tay qua một bên chạy đi nhà bếp

Vân Chi ở lại vẫn bộ dạng nửa chết nửa sống, mơ màng nằm xoài trên mặt bàn đá mà ngáp ngắn ngáp dài. Lúc Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đi vào nhìn thấy cũng phải dở khóc dở cười

“Vân Chi muội không sao đấy chứ?” Triển Chiêu hơi lo lắng hỏi, mấy ngày nay Vân Chi đều giam mình trong phòng không hề nghỉ ngơi, cơm nước cũng bữa ăn bữa không, y đã lo lắng rất nhiều nhưng lại không muốn làm phiền nàng

“Thiếu ngủ chút thôi” Vân Chi xua xua tay, đồng thời đẩy vật trong tay cho Triển Chiêu “Của huynh nè”

Triển Chiêu nhận lấy, đó là một trong những món đồ kỳ lạ của Vân Chi mà y thấy nàng sắp xếp trong rừng, lớn bằng lòng bàn tay, hình tròn, chất liệu thì y hoàn toàn không nhận ra

Vân Chi đưa tay chỉ vào cái nút bên hông của nó nói “Khi muốn dùng thì nhấn vào đây”

Triển Chiêu tò mò nhấn vào, trên bề mặt vật nọ liền xuất hiện một đồ án kỳ lạ

“Giao điểm các đường thẳng ở giữa chính là vị trí của chúng ta, điểm màu đỏ xung quanh chính là vật mà các huynh muốn tìm, máy này có thể cảm ứng trong bán kính năm dặm” Vân Chi chỉ lên màn hình giải thích

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều nhìn vào màn hình, sau đó rất bất ngờ nói “Ngay bên cạnh chúng ta cũng có hai cái”

“Đó là đồ trên người ta” Vân Chi bất đắc dĩ

“Muội cũng có?” Bạch Ngọc Đường ngạc nhiên hỏi

Vân Chi nhếch môi cười không nói gì, còn Triển Chiêu thì vẫn chăm chú nhìn màn hình, Bạch Ngọc Đường chỉ có thể buồn bực nhìn hai người

Triển Chiêu ngước đầu xác định phương hướng nói “Trong hoàng cung có ba món, ngoài ra còn bốn món nữa. Như thế này có tính là nhiều không?”

Vân Chi nhún vai nói “Ta cũng không chắc, nếu là ở kinh thành Đại Việt, mấy chục món tụ tập cũng là chuyện bình thường, còn ở đây thì ta không biết. Loại đồ này thất lạc ra ngoài rất nhiều, có lẽ là mấy người giàu có tưởng là cổ vật nên sưu tầm. Chúng có thể là đồ từ viễn cổ truyền lại, hoặc là đồ gia truyền của những gia tộc cổ thời Văn Lang còn lại, cũng có thể là đồ chế tác từ vài chục năm trước, khó nói lắm.”

“Nhưng những món bị trộm đều là từ thời viễn cổ?” Bạch Ngọc Đường hỏi

“Đúng vậy” Vân Chi gật đầu “Không hiểu làm cách nào mà chúng phân biệt được”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau rồi đồng thời bật cười

“Gì chứ?” Vân Chi không hiểu gì cả trợn mắt nhìn lại

Bạch Ngọc Đường cười cười chỉ cái máy quét tín hiệu trong tay Triển Chiêu nói “Ta nghĩ loại đồ vật này ngoài muội ra sẽ không có nhiều người chế tạo được”

“Ừ” Vân Chi đáp một tiếng, ở thời đại này thì phải nói nó là độc nhất vô nhị

“Cho nên, nếu là ta, muốn tìm kiếm một vật nhất định, ta sẽ cho người đi điều tra, hoặc là thu thập tình báo, nói chung có rất nhiều cách để tìm ra nó” Bạch Ngọc Đường chậm rãi nói

“A” Vân Chi hiểu ra ồ lên một tiếng “Nói như vậy bọn họ là thông qua thủ đoạn nào đó nắm được thông tin rồi mới đến trộm”

“Hơn nữa còn là một tổ chức không nhỏ” Triển Chiêu nhăn mày nói “Như Mạn gia tỷ muội, tiểu tặc như họ khó mà điều tra được trong phủ Thái Sư có cái gì”

Bạch Ngọc Đường gật đầu tiếp lời “Chỉ sợ thế lực kẻ sau lưng không hề đơn giản, ngay cả Nhất Chi Mai cũng tham gia vào”

“Còn rất nhiều đạo tặc được huy động đến nữa” Triển Chiêu nói thêm

Ba người bất giác đều nhíu mày, chuyện này đã trở nên ngày càng khó giải quyết rồi, nhất là Vân Chi, nàng có cảm giác được có một âm mưu nguy hiểm đang được tiến hành, và nó nhắm vào giới vu sư ở Đại Việt.

“Được rồi, chuyện này trước cứ để ta cùng Ngọc Đường điều tra, muội đi nghỉ ngơi đi” Triển Chiêu không chịu nổi vẻ mặt đờ đẫn vì thiếu ngủ của Vân Chi nói.

“Ừm” Vân Chi quả thật chỉ muốn ngủ một giấc cho đã, nàng mệt gần chết rồi nên gật đầu không chút do dự, nhưng vẫn cẩn thận dặn dò “Nếu có manh mối nhớ cho ta biết, e rằng thế lực sau lưng không phải phàm nhân có thể đối phó”

“Ta biết rồi” Triển Chiêu hiểu rõ nói

Đợi Vân Chi đã về phòng rồi, Bạch Ngọc Đường mới dò hỏi “Vân Chi rốt cuộc có thân phận thế nào? Cô bé có vẻ rất…” Hắn dừng lại nửa chừng vì ở rìa màn hình máy quét xuất hiện thêm bốn năm chấm đỏ nữa, đang chậm rãi dịch chuyển vào giữa

“Đây là có người mang theo loại đồ này vừa đến Khai Phong?” Triển Chiêu nhíu mày nhìn chằm chằm những điểm sáng đó, giọng nói có phần hoang mang

“Không phải chỉ có một người đâu” Bạch Ngọc Đường đánh giá

“Có cần báo cho Vân Chi biết không?” Triển Chiêu nhìn Bạch Ngọc Đường xin ý kiến. Vân Chi vừa mới quay lưng đi nghỉ, y thực không muốn làm phiền nàng.

“Vẫn chưa biết là ai mà, trogn kinh cũng đã có gần mười điểm rồi, trước cứ điều tra xem thế nào rồi tính”

Triển Chiêu nghe xong gật đầu, ít nhất cũng để Vân Chi nghỉ ngơi một ngày đã

“Câu hỏi vừa rồi …” Bạch Ngọc Đường ngập ngừng

“Cái gì?” Triển Chiêu mải suy nghĩ cũng không nhớ vừa rồi Bạch Ngọc Đường hỏi cái gì

“Vân Chi …”

“À, cái này … Ta cũng không rõ lắm, chỉ biết nàng ấy là một vu sư mà thôi” Triển Chiêu bị hỏi bất ngờ cũng không biết trả lời sao cho thỏa đáng, bởi vì y cũng không rõ ràng.

Bạch Ngọc Đường nghi ngờ nhìn Triển Chiêu “Ta thấy ngươi rất tin tưởng Vân Chi, cứ nghĩ ngươi biết rõ nàng”

Triển Chiêu xấu hổ sờ mũi nhún vai nói “Ta chưa từng hỏi, dù sao cũng không quan trọng, ta chỉ biết Vân Chi nhất định sẽ không làm hại ta”

Bạch Ngọc Đường nhìn Triển Chiêu một lúc mới nhẹ nhàng nói “Ta đã nghe nói Vân Chi có ơn cứu mạng với ngươi?”

“Nàng ấy cứu mạng chúng ta” Triển Chiêu khẳng định nói

“Chúng ta?” Bạch Ngọc Đường hồ nghi hỏi lại

“Ừ, ta và ngươi, nếu không có Vân Chi, chúng ta bây giờ chỉ là hai cái xác, hơn nữa chết rồi cũng không yên” Triển Chiêu cúi đầu nói. Y đang suy nghĩ, nếu Bạch Ngọc Đường hỏi tiếp chuyện đã xảy ra, y nên nói như thế nào.

Bạch Ngọc Đường quả thật rất muốn hỏi rốt cuộc mọi chuyện là như thế nào, nhưng nhìn thấy Triển Chiêu trốn tránh nên dằn lại, hắn không muốn y phải miễn cưỡng bản thân, đằng nào hắn cũng sẽ nhớ lại thôi. Vì vậy Bạch Ngọc Đường yên lặng, mà Triển Chiêu cũng không biết nên nói gì giữ nguyên tư thế cúi đầu.

Qua chừng nửa khắc, Bạch Ngọc Đường đột ngột lên tiếng, giọng nói đặc hữu mang theo mấy phần hờ hững không có quá nhiều cảm xúc “Ngươi dường như rất áy náy”

Triển Chiêu bất ngờ ngước lên nhìn hắn, lại không biết đáp lời thế nào

Bạch Ngọc Đường không nhìn Triển Chiêu mà đang cúi đầu rũ mắt, không đợi y nói gì lại tiếp tục “Khi ngươi nhìn ta sẽ mang theo ý tứ áy náy cùng thương tiếc, giống như có lỗi với ta rất nhiều vậy”

Triển Chiêu há miệng rồi lại không biết nói làm sao, Bạch Ngọc Đường quá nhạy cảm rồi

“Không cần như vậy” Bạch Ngọc Đường khẽ lắc đầu, nhìn vào mắt Triển Chiêu nói tiếp “Cho dù trước đây đã xảy ra chuyện gì, ta đều không trách ngươi” Hắn nói xong cũng không chờ Triển Chiêu phản ứng, kéo y đứng dậy nói “Đi, chúng ta ra ngoài xem thử là ai vừa đến, có lẽ có manh mối”

“Ta …” Triển Chiêu định nói gì đó nhưng thái độ của Bạch Ngọc Đường cho thấy hắn không muốn nói thêm nữa nên y đành phải im lặng. Bây giờ có nói gì cũng vô dụng, đợi hắn nhớ lại tất cả, y sẽ đem mọi chuyện nói hết một lần vậy.

Cùng lúc đó, cách đó mười dặm đường, người vừa bị Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường phát hiện hành tung cũng đã phát hiện được họ, nói chính xác là phát hiện sự tồn tại của Vân Chi

Nữ vu sư Bạch Hồ tộc đột ngột ghìm dây cương dừng ngựa lại khiến cho cả đoàn xe cũng luống cuống dừng lại theo

“Nhạc Loan, làm sao vậy?” Thanh niên hắc y đi cạnh khó hiểu nhìn nàng vội vàng lấy ra túi ba gang của mình hỏi

Cô gái không đáp lời, chỉ chăm chú làm việc của mình, thanh niên trao đổi ánh mắt với thiếu niên còn lại bên cạnh nhưng không lên tiếng mà yên lặng chờ đợi. Cô gái rất nhanh từ trong túi lấy ra một vật trông như một quả cầu thủy tinh lớn bằng cái trứng gà, bên trong có một ngọn lửa màu trắng đang nhảy nhót, sắc mặt vừa mừng vừa sợ.

“Có phản ứng. Không lẽ dì Nguyệt đang ở gần đây?” Cô gái hít sâu một hơi nói

“Mị Nguyệt?” Thiếu niên từ đầu vẫn im lặng lên tiếng, khó tin hỏi

Cô gái gọi là Nhạc Loan cố gắng lấy lại bình tĩnh nói “Không hẳn, quả cầu này là để phát hiện những vu nữ của tộc Bạch Hồ ở khoảng cách gần. Nó có phản ứng chứng tỏ chu vi mười dặm quanh đây có tung tích tộc nhân của ta, rất có thể là dì Nguyệt”

Thanh niên hắc y ngước mắt nhìn tường thành Khai Phong ở xa xa, chớp mắt nói “Có lẽ ở trong thành”

“Đi, vào thành rồi tìm kiếm” Thiếu niên nhỏ tuổi nhất nhưng có vẻ là người đứng đầu trong cả ba, dứt khoát quyết định

“Ừ, cái món này có thể xác định được vị trí của người đó không?” Thanh niên nói

Cô gái lắc đầu “Không, nhưng có thể dựa vào cường độ của ngọn lửa bên trong để xác định người đó ở xa hay gần”

“Vậy thì tốt, hơi tốn thời gian nhưng nhất định sẽ tìm được” Thiếu niên gật đầu, ánh mắt có chút thả lỏng, nếu tìm được Mị Nguyệt thì nhiệm vụ lần này liền hoàn thành được một nửa rồi

“Đúng vậy, chúng ta nhất định có thể tìm được” Cô gái không che giấu được sự hân hoan trong ánh mắt.

“Đi thôi”

Thiếu niên ra lệnh một tiếng, đoàn người lại tiếp tục lên đường, không bao lâu đã gặp được đoàn người đi đón

Bàng Thống đứng ở đầu hàng ngũ đón rước, hai bên là hai thanh niên bí ẩn đã đi cùng Diệp Lâm mấy hôm trước, phía sau còn một đoàn binh mã Hoàng thành và Phiêu Kỵ quân chừng ngàn người đứng thành hàng đón tiếp, có thể nói là lễ tiết đón rước long trọng vượt ra ngoài thân phận của một nước chư hầu bình thường.

Ba vu sư đưa mắt nhìn nhau, thanh niên hắc y nhướng mày cười cười, vu nữ Bạch Hồ cũng khẽ cười theo, chỉ có thiếu niên Lạc Long là trầm ổn giữ nguyên nét mặt tiến lên tiếp đón, hai người còn lại cũng thúc ngựa theo sau

Bên kia, ba người Bàng Thống cũng chậm rãi tiến đến gần. Sáu người ở chỗ đất trống giữa hai đoàn binh mã nói gì đó mà những người khác không thể nào nghe thấy, chỉ có một vài binh lính đứng hàng đầu là nhận ra Bàng tướng quân của họ rất cung kính đối với năm người còn lại.

………………….

Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu đứng ở bên đường nhìn đoàn sứ giả Đại Việt được Phiêu Kỵ quân đón tiếp vào thành, từ chỉ dẫn của máy quét thì trong đoàn người này có mang theo bảo vật mà Vân Chi nói.

“Đúng là ta có nghe tin gần đây sứ giả Đại Việt sẽ đến, nghe nói còn có một công chúa và hai hoàng tử đi theo, còn họ đến làm gì thì ta không rõ, các đại nhân khác cũng không biết” Triển Chiêu hơi nghiêng đầu nói nhỏ vào tai Bạch Ngọc Đường. “Ngươi nói xem những người này là địch hay là bạn đây?”

“Chuyện này có lẽ Vân Chi hiểu hơn, trở về hỏi lại nàng rồi tính” Bạch Ngọc Đường trầm ngâm nhìn đoàn người kia nói

Khi đoàn sứ giả tiến đến gần, dân chúng hai bên bắt đầu ồn ào, Bạch Ngọc Đường cũng không thể nghe thấy Triển Chiêu nói cái gì nữa. Nhìn những người đang cưỡi ngựa đi cạnh Bàng Thống, Bạch Ngọc Đường tinh ý nhận ra hai người thanh niên trong đoàn người của Diệp Lâm đã gặp lần trước, việc hai người xuất hiện ở đây làm hắn cảm thấy rất khó hiểu. CHẳng lẽ là quan viên? Hay là thuộc hạ của Bàng Thống? Đang mải suy nghĩ, hắn lơ đãng nhìn thấy một thân ảnh khiến hắn cảm giác cực kỳ có ấn tượng

Đó là cô gái trẻ tuổi vận y phục dị tộc màu trắng đi ở giữa đoàn, cô ta thậm chí cũng cài một cái lông chim màu đỏ giống hệt Vân Chi. Bạch Ngọc Đường không nhớ mình đã từng gặp qua người này lúc nào, nhưng hắn có cảm giác ấn tượng rất sâu sắc, hơn nữa khi nhìn thấy cô ta, một cảm giác lo lắng bồn chồn lại dâng lên trong ngực khiến hắn thấy rất không thoải mái. Có phải là một phần ký ức bị mất?

Trái tim vô thức đập nhanh hơn, Bạch Ngọc Đường cảm giác có một việc cực kỳ quan trong sắp được hắn nhớ ra, chỉ còn cách một tầng ngăn cách mỏng manh thôi, nhưng hắn lại không cách nào phá vỡ được nó.

“Miêu Nhi” Bạch Ngọc Đường nhíu mày thật chặt, khó khăn dời mắt khỏi cô gái kia quay sang nhìn Triển Chiêu. Thế nhưng, ở bên cạnh hắn hiện tại là một người xa lạ. Trong một chốc hắn thất thần, Triển Chiêu đã biến đâu mất.

Không thấy Miêu Nhi, không thấy Miêu Nhi, không thấy Miêu Nhi … câu nói cứ lặp lại liên tục trong đầu Bạch Ngọc Đường, nỗi ám ảnh đã khắc sâu trong tâm khảm lại bị khơi lên, cảm giác bồn chồn vừa rồi nhanh chóng biến thành cơn khủng hoảng đột ngột ập xuống trên linh hồn hắn, Bạch Ngọc Đường chỉ cảm thấy sợ hãi cùng cực, hắn cảm giác Triển Chiêu dường như sẽ gặp nguy hiểm, hơn nữa hắn còn không cứu được y.

“Miêu Nhi” Bạch Ngọc Đường thầm thì gọi một câu, sau đó hoảng loạn vạch đám đông ra chạy vào ngõ nhỏ gần đó, hắn nghĩ hắn phải đi tìm Triển Chiêu ngay, nếu không hắn sẽ điên mất.

Bạch Ngọc Đường vô mục đích mà chạy loạn trong mấy còn hẻm, vừa chạy vừa gọi tên Triển Chiêu, rối loạn đến mức hoàn toàn không biết mình đang làm gì.

“Ngọc Đường, ta ở đây”

giọng Triển Chiêu đột ngột vang lên ở cách đó không xa, Bạch Ngọc Đường lập tức theo âm thanh chạy đến, vòng qua một khúc ngoặt, hắn nhìn thấy Triển Chiêu đang đứng đó, lông tóc vô thương đang khó hiểu nhìn hắn.

Bạch Ngọc Đường chỉ kịp mỉm cười một cái với Triển Chiêu, sau đó, như có một luồng sáng cực mạnh thổi quét qua não bộ, hắn mất ý thức rồi cứ như vậy đổ ập xuống tại chỗ.

Triển Chiêu bị hắn dọa cho phát hoảng, may mà y phản ứng nhanh đỡ hắn kịp thời, nếu không Bạch Ngũ Gia đã đo đất rồi.

“Ngọc Đường, ngươi làm sao thế?” Triển Chiêu thử lay Bạch Ngọc Đường nhưng hắn hoàn toàn không có phản ứng. Không còn cách nào khác, y đành cõng hắn lên lưng, nhanh chân chạy về phủ tìm Vân Chi.

Bóng dáng hai người vừa khuất hẳn, từ sau bức tường đổ nát của ngôi nhà hoang gần đó, một thân ảnh màu đen bước ra. Người đứng đó là một thiếu niên chừng mười bảy mười tám tuổi, làn da tái nhợt vì ít khi ra sáng, thân hình gầy gò như một cây tre khẳng khiu, ánh mắt thâm trầm như mặt hồ chết. Thanh niên cầm mấy gói dược liệu trên tay, băn khoăn nhìn theo hướng hai người vừa rời đi. Nam Hiệp vì sao lại để ý đến mình, còn cố ý đuổi theo nữa?

Thiếu niên nhìn một lát rồi quay lưng rời đi, hắn còn có việc gấp phải làm.

“Vân Chi” Một tiếng gọi đi kèm âm thanh đập cửa gọi Vân Chi ra khỏi giấc ngủ, đáng thương cô bé mới ngủ được chưa tới hai canh giờ đã bị kéo dậy, đầu óc mơ hồ hoàn toàn không kịp phản ứng

“Vân Chi, mau lên, Ngọc Đường xảy ra chuyện rồi” tiếng Triển Chiêu gấp gáp vang lên ngoài

“Cái gì?” Vân Chi nghe thấy lập tức nhảy dựng lên, cứ thế mặc đồ ngủ chạy ra mở cửa

Triển Chiêu đang lúc gấp gáp cũng không chú ý đến ai khác ngoài Bạch Ngọc Đường, cửa vừa mở liền mang hắn vào

“Ngũ gia làm sao thế?”

“KHông rõ nữa, ta vừa mới rời đi một thoáng, hắn ở phía sau vừa truy theo vừa gọi, lúc đến được chỗ ta liền ngất” Triển Chiêu đơn giản kể lại tình hình

“Đặt người xuống đã”

Vân Chi vừa nói vừa giúp Triển Chiêu đỡ Bạch Ngọc Đường nằm xuống giường, sau đó đẩy Triển Chiêu qua một bên để mình làm việc. Nàng trước tiên kiểm tra linh hồn hắn, xác nhận là do linh hồn bị chấn động dẫn đến tình trạng này

“Có vẻ như có một lượng ký ức lớn vừa hồi phục cho nên bị sốc” Vân Chi sờ sờ cắm nói, ánh mắt nhìn Bạch Ngọc Đường có hơi nghiền ngẫm

“Vậy hắn có sao không?” Triển Chiêu lo lắng hỏi

Vân Chi nhún vai “Không sao đâu, chỉ là có thể phải hôn mê một thời gian ngắn”

Triển Chiêu dời mắt khỏi Bạch Ngọc Đường quay sang nhìn Vân Chi, thấy nàng không lộ chút lo lắng nào thì thoáng thả lỏng một chút, hỏi “Hắn sẽ hôn mê bao lâu?”

“Có lẽ là vài canh giờ, cũng có thể là vài ngày, không chắc nữa”

“Ừ” Triển Chiêu khẽ ừ một tiếng, quay lại nhìn Bạch Ngọc Đường, cơn mơ có vẻ rất không vui vẻ, hàng mày hắn cứ nhíu chặt lại với nhau

“Cứ để huynh ấy ngủ đi, đừng làm phiền, ngủ đủ sẽ tự tỉnh lại thôi” Vân Chi nhỏ giọng an ủi

“Ừ, cám ơn muội” Triển Chiêu quay lại nói lời cám ơn, rồi đột ngột đỏ mặt. Vân Chi đang mặc một loại quần áo rất ư là ngắn, lộ cả nửa đùi ra ngoài, phần trên thì thấy hết cả vai. Y không ngờ Vân Chi lại có thói quen này, xấu hổ quay mặt đi, bây giờ y mới muộn màng nhận ra, bọn họ là đang ở trong phòng của Vân Chi, Bạch Ngọc Đường thì chiếm luôn chiếc giường của nàng

Vân Chi nhận ra Triển Chiêu khác lạ, nhìn lại mới phát hiện bản thân đang mặc đồ ngủ. Thật ra với nàng thì cái này không có gì phải xấu hổ, nhưng nghĩ cho cổ nhân Triển Chiêu không quen cách ăn mặc này nên cười cười nói “Vậy huynh đem Bạch Ngũ Gia về đi, muội phải ngủ tiếp”

“À, phải” Triển Chiêu ngượng ngùng đáp một tiếng, nhanh như chớp ôm Bạch Ngọc Đường lên chạy về phòng mình.

Đặt Bạch Ngọc Đường nằm lên giường, Triển Chiêu mới ngồi xuống mép giường mà thở ra một hơi, lầm bầm “Ngươi nói xem thế giới một ngàn năm sau là như thế nào, có phải tất cả nữ tử đều sẽ giống như Vân Chi không, ta nhiều lúc cũng không biết ứng đối với nàng như thế nào nữa”

Đáng tiếc, người ở cạnh hiện tại không thể đáp lời y, Triển Chiêu chỉ có thể khẽ cười một mình rồi yên lặng giúp hắn cởi áo ngoài ra, chỉnh tư thế hắn sao cho thoải mái nhất. Đến bây giờ, y mới có thời gian suy nghĩ, vừa rồi Ngọc Đường có vẻ rất mất bình tĩnh, là vì không nhìn thấy mình? Không biết hắn sợ hãi cái gì nữa. Đều là lỗi của y, đáng lý ra nên nói trước một tiếng rồi mới đi. Còn chuột ngốc này cũng thật là, xem y là trẻ con sao? Làm lỡ chuyện của y.

“Chuột ngốc” Triển Chiêu nghiến răng mắng một tiếng, không khách khí véo mặt cái kẻ đang không có sức chống cự kia “Đợi người tỉnh lại thì biết tay ta”

Véo chán rồi, Triển Chiêu lại không nhịn được thở dài một hơi, nghiêng người tựa đầu trên ngực Bạch Ngọc Đường nghe tiếng tim hắn đập, cẩn thận cân nhắc lại mọi chuyện xảy ra hôm nay. Chuyện sứ thần Đại Việt nhất định phải hỏi ý kiến Vân Chi, có lẽ nàng sẽ biết mục đích của họ. Còn có, vừa rồi người y đuổi theo chính là Trương Long, một trong tứ đại giáo úy nhà mình. Trương Long xuất thân từ tổ chức sát thủ Huyết Đao Môn, sau này vì cứu Triệu Hổ nên thoát ly tổ chức rồi theo Triệu Hổ đầu nhập Khai Phong Phủ, ở trong phủ chính là người có công phu ngay dưới Triển Chiêu,( đương nhiên không tính Bạch Ngọc Đường vào.)

(Chuyện về Trương Long và Triệu Hổ không thay đổi so với bản cũ, mình chỉ nhắc sơ thôi ha)

Tính thời gian, bây giờ Trương Long vẫn còn đang làm việc cho Huyết Đao Môn, nếu hắn xuất hiện ở đây, tức là Huyết Đao Môn đang hành động trong thành Biện Lương. Triển Chiêu nghĩ đến đây thì không nhịn được thở dài. Bao Chuẩn vừa mới nhậm chức không lâu đã gặp phải đống phiền toái này, chẳng biết kiếp trước hắn giải quyết như thế nào nữa.

“Ai … Ngọc Đường, thật phiền quá đi” Triển Chiêu buồn bực cọ cọ Bạch Ngọc Đường, càu nhàu

Cùng lúc đó, ở cách vách, Vân Chi đang ngồi xếp bằng trên giường nhập định không nhịn được phì cười một tiếng. Không phải nàng cố ý muốn nghe lén Triển Chiêu đang làm gì, chỉ là muốn xác nhận lại một chuyện mà thôi. Vừa rồi lúc kiểm tra linh hồn cho Bạch Ngọc Đường, nàng phát hiện trong lúc linh hồn hắn hồi phục, lại chậm rãi xuất hiện một thứ sức mạnh thần bí kèm theo, bởi vì linh hồn hắn quá kiệt quệ nên trước đó nàng không nhận ra, nhưng vừa rồi nhập định cảm nhận kỹ càng, Vân Chi có thể xác định đó là hồn lực, không phải là năng lượng linh hồn ai ai cũng có, mà là loại sức mạnh pháp thuật đã qua trui rèn và có thể sử dụng để chiến đấu

Bạch Ngọc Đường có pháp lực? Đây là chuyện gì xảy ra? Hắn không phải chỉ là một phàm nhân không có linh căn sao? Vân Chi mở mắt ra, chống tay suy nghĩ. Nếu nói đến linh hồn, Bạch Ngọc Đường đã tự hiến linh hồn và tính mạng mình thủ hộ Triển Chiêu suốt gần một ngàn năm. Theo nàng biết, thủ hộ như vậy cũng không dễ chịu gì, nói chính xác hơn là một loại hành hạ chậm rãi, năng lượng linh hồn cứ từng chút một bị rút ra cho đến khi cạn kiệt hẳn, loại giày vò này đủ để làm bất cứ ai phát điên, ấy thế mà Bạch Ngọc Đường có thể chịu được một ngàn năm. Tuy rằng một nửa thời gian sau hắn đã mất đi ý thức nhưng không thể không thừa nhận Bạch Ngọc Đường rất đáng nể. Nếu xem đó như là một kiểu tu luyện, vậy đạo hạnh một ngàn năm cũng xem như không tồi đi.

Vân Chi gãi gãi đầu, đợi Bạch Ngọc Đường hoàn toàn khỏe lại có lẽ sẽ nhìn được rõ ràng hơn. Có điều, có pháp lực nhưng không biết sử dụng cũng bằng thừa, mà loại sức mạnh này nàng không thông hiểu lắm, lấy gì giúp hắn đầy? Thật phiền mà.

Mặc kệ, ngủ cho đủ giấc trước đã. Vân Chi quyết định ném tất cả ra sau đầu, thuyền tới đầu cầu tự nhiên thẳng, chăm sóc bản thân mình trước thì hơn.

……

Vân Chi ngủ một giấc đến tận tối mịt mới tỉnh dậy, sau khi mò đến phòng bếp lấp đầy bụng thì đã đến giờ người khác đi ngủ rồi. Nàng vừa ngủ dậy nên không muốn lên giường tiếp, vì vậy quyết định chong đèn đọc sách, thử tìm xem có chỗ nào nhắc đến tình huống của Bạch Ngọc Đường không. Đáng tiếc, chuyện chết đi rồi sống lại cho dù có thật xảy ra cũng không có ai nguyện ý ghi chép lại, cho nên nàng tìm tòi mãi cũng không có chút manh mối nào.

Khi kim đồng hồ sắp chỉ đến mười một giờ, ở bên ngoài Khai Phong Phủ xuất hiện ba bóng người

“Nhạc Loan, là chỗ này thật sao?” Một giọng nam trẻ trung vang lên

“Không sai đâu, có vu trận này” Người nói là thiếu niên đi cùng, hắn đang xem xét tường vây của phủ nha

Hai người còn lại nghe vậy cũng vội đến gần xem thử, cô gái Bạch Hồ tộc qua một hồi kiểm tra tỉ mỉ thì bắt đầu tỏ ra hoang mang

Thanh niên hắc y nhìn nàng như vậy có chút lo lắng hỏi “Nhạc Loan, làm sao vậy? Có vấn đề gì sao?”

Chu Nhạc Loan cẩn thận suy nghĩ xong mới nói “Có lẽ người này không phải Dì Nguyệt”

“Không phải? Sao em biết?” Thanh niên hắc y cũng không mấy ngạc nhiên, chỉ là theo bản năng hỏi lại thôi

Thiếu niên bên kia hàng mày cũng nhíu lại, hắn cũng đã nhận ra vấn đề nhưng không định lên tiếng

“Anh không cảm nhận được sao? Vu trận này đúng là Thư Đằng trận của Bạch Hồ tộc, nhưng mà người bày trận chỉ là Hồng cấp mà thôi. Dì Nguyệt lúc rời Đại Việt đã là Lạc cấp bậc một, qua nhiều năm như vậy nếu không thể lên Tinh cấp thì cũng không thể nào tuột xuống Hồng Cấp. Cho nên, người bên trong sợ là không phải dì ấy” Chu Nhạc Loan giải thích

Thanh niên hắc y hiểu ra gật gật đầu, lại khó hiểu nói “Người Bạch Hồ tộc rất ít, anh đều biết cả, hình như ngoài em ra cũng không có ai ở cấp bậc này”

Chu Nhạc Loan lắc đầu không nói, nàng cũng không hiểu được rốt cuộc chuyện này là sao

“Vào trong xem không?” Thiếu niên hỏi ý kiến hai người kia

“Đi, cho dù không phải dì Nguyệt cũng là người trong nhà, không thể thấy mà không xem một cái” Chu Nhạc Loan dứt khoát nói

Thanh niên ngạc nhiên nhìn lại hai người “Hai đứa tính phá trận? Có quá bạo lực không, ngày mai chúng ta đến trước cửa chào hỏi không được sao? Đây là phủ nha của người ta đó”

Hai người còn lại khinh bỉ nhìn lại hắn, Chu Nhạc Loan lầm bầm nói “Em chỉ muốn gặp người tộc mình thôi, đi chào hỏi bọn họ làm gì?”

“Nếu vào cách đó chưa chắc đã tìm được người cần tìm” Thiếu niên lời ít ý nhiều lên tiếng

“Ờ” Thanh niên chỉ có thể phát ra một âm thanh nho nhỏ coi như không phản đối nữa.

 

Vì vậy, Chu Nhạc Loan là người am hiểu cách phá trận không nói lời thừa bước lên chuẩn bị phá trận. Nàng vừa tìm kiếm điểm yếu trận vừa khó hiểu trong lòng. Nếu là phòng thủ một khu vực lớn thế này còn phải tránh cho phàm nhân nhìn thấy, theo nàng thì dùng Hồ Linh trận là phù hợp nhất, vừa khó phát hiện lại có ảo cảnh che mắt, nhưng người bên trong lại chọn Thư Đằng trận, loại trận pháp này chỉ nên dùng ở nơi có nhiều cây cỏ mà thôi, chẳng lẽ người bên trong thích cây cối?

Cùng lúc đó, ở trong phủ, Vân Chi đang đọc sách thì nhận ra cái gì ngoái đầu nhìn ra sân. Triển Chiêu không biết làm sao nửa đêm không ngủ lại chạy ra sân không biết định làm gì. Vân Chi nghĩ Triển Chiêu hẳn là muốn đi dạo hay đi vệ sinh gì đó nên không để ý, lại quay về với sách của mình, nhưng qua vài phút Triển Chiêu vẫn còn đứng bất động trong sân, Vân Chi cảm thấy kỳ lạ, bỏ sách xuống đẩy cửa bước ra.

“Miêu ca, làm gì vậy?”

Triển Chiêu nghe tiếng mở cửa nhìn lại, thấy là Vân Chi liền lo lắng nói “Hình như bên ngoài có người”

“Có người?” Vân Chi sửng sốt “Ai? Khoan đã, sao huynh phát hiện được?” Vân Chi vò đầu, không lý nào Triển Chiêu phát hiện nàng lại không phát hiện chứ, vu trận là do nàng lập mà.

Triển Chiêu dường như cũng rất mơ hồ, y nhíu mày hoang mang nói “Ta cũng không rõ nữa, chỉ là cảm nhận được bên ngoài có người thôi, là hai nam một nữ, còn loáng thoáng nghe được họ nói chuyện nữa”

“Nghe … tiếng nói chuyện?” Vân Chi cảm thấy nghi ngờ có phải bản thân mình có vấn đề rồi hay không. Bên ngoài có vu trận do nàng lập để bảo vệ Khai Phong Phủ, nếu có người xâm nhập chắc chắn nàng là người phát hiện trước tiên. Thế nhưng bây giờ Triển Chiêu lại nói y phát hiện được trong khi nàng một điểm động tĩnh cũng không cảm thấy. Chẳng lẽ vu trận có vấn đề?

Triển Chiêu không để ý đến bối rối của Vân Chi, tiếp tục nói “Họ nói thứ tiếng ta nghe không hiểu”

“Để ta đi xem thử” Vân Chi dứt khoát nói và xoay chạy tới hướng tường viện Triển Chiêu nhìn nãy giờ

Triển Chiêu thấy vậy cũng đi theo, y cũng rất hoang mang, vừa rồi đang ngủ thì đột nhiên có cảm giác không tốt rồi giật mình dậy, sau đó cảm nhận được bên ngoài có người. Y cũng không hiểu tại sao mình lại cảnh giác, bên ngoài tường viện Khai Phong Phủ hàng ngày đều có vô số người qua lại, y cũng không có cảm giác được, nhưng ba người vừa đến lại làm y căng thẳng đến mức không cách nào không để ý.

Ở bên ngoài, ba vu sư cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phá trận, thiếu niên Lạc Long tộc đứng đầu, sau nửa bước là thanh niên hắc y thuộc Kim Quy tộc, sau lưng hai người là vu nữ Bạch Hồ. Lạc Long là giáo, Kim Quy là thuẫn, Bạch Hồ hỗ trợ, ba tộc này đi cùng nhau chính là đội hình tối cường.

“Bắt đầu” Chu Nhạc Loan nói một tiếng ra hiệu, hai tay vẽ lên không trung, ánh sáng từ đầu ngón tay dần dần hợp lại thành hình đồ án cổ xưa lưu truyền từ thời hồng hoang

Ngọn giáo trên tay thiếu niên cũng sáng lên một màu lam nhạt, cậu giơ nó cao khỏi đầu, đồ án do Chu Nhạc Loan vẽ lên như có cảm ứng, nhả ra vài sợi ánh sáng màu lục bích quấn quanh ngọn giáo, tiếp thêm sức mạnh cho nó. Thanh niên còn lại tay cầm hai mảnh mai rùa màu vàng kim, sẵn sàng bảo vệ hai người còn lại khi có biến.

“Dừng tay” Khi thiếu niên lấy thế chuẩn bị đâm vào vu trận, bên trong truyền ra một tiếng hét vang dội mang theo bảy phần lửa giận. Ba người vô thức đình chỉ mọi động tác của mình, sau đó nhìn thấy một tiểu cô nương ở bên trong phi tường nhảy ra

Vừa nhìn thấy người đến, ba người đều không nhịn được mà ngạc nhiên đến đơ người

“Dì Nguyệt” Chu Nhạc Loan reo lên, vừa mừng vừa sợ

Vân Chi vừa ra đã nhận ra là đồng tộc của mình cho nên mới kêu dừng tay chứ không trực tiếp khởi động công kích của vu trận, chưa kịp nói gì đã bị kêu một tiếng dì làm cho đứng hình

“Vị mỵ nương này, ngươi xác nhận là vừa gọi ta?” Vân Chi nhướng mày, khóe môi hơi nhếch, lạnh lùng hỏi lại

Chu Nhạc Loan và hai đồng bạn nghe vậy mới tỉnh ra, người trước mặt này dung mạo cùng Mị Nguyệt bọn họ đang tìm kiếm rất giống nhau, nhưng tuổi tác thì không đúng. Mị Nguyệt tính ra tuổi đã gần bốn mươi, có dưỡng nhan tốt cách mấy cũng không thể trẻ như vậy được. Khí chất của hai người cũng bất đồng, Mị Nguyệt là một người kiêu ngạo vô cùng ương ngạnh, còn cô bé trước mặt chỉ cho người ta cảm giác thần bí và hờ hững với xung quanh mà thôi.

“Rất xin lỗi, là chúng ta nhìn lầm” Thanh niên hắc y rất nhanh lấy lại tự chủ, xấu hổ cười cười nói.

Vân Chi híp mắt nhìn lại hắn, khẽ mở miệng “Kim Quy tộc?”

Thanh niên mỉm cười chắp tay với nàng, tự giới thiệu “Kim Quy tộc Kim Đinh Bình” Sau đó chỉ sang hai ngươi đi cùng “Đây là Lạc Tiến của Lạc Long tộc và Chu Nhạc Loan của Bạch Hồ tộc”

Không cần Kim Đinh Bình giới thiệu, Vân Chi nhìn qua đã nhận ra người nào thuộc tộc nào. Vu sư Đại Việt số lượng không nhiều, các tộc đều rất thân thiết, đặc biệt là ba tộc này, muốn không nhận ra nhau cũng khó. Vân Chi gật đầu chào từng người, nàng không định tỏ ra quá thân thiết, nói đúng ra, thân phận nàng không rõ ràng, tộc nhân Bạch Hồ tuy nhiều nhưng vu nữ sinh ra lại cực ít, mỗi đời đều được quản lý kỹ càng. Vân Chi là nửa chừng xuất hiện ở đây, nói đơn giản là nhập cư trái phép, để cho bọn họ biết được còn không biết sẽ xảy ra chuyện gì. May là nàng rơi xuống Đại Tống, ở rất xa gia tộc, bọn họ muốn tra cho rõ cũng khó.

“Em tên là gì?” Lạc Tiến là người rất trực tiếp, không cần vòng vo gì hỏi thẳng Vân Chi, tuy là giọng nói lạnh tanh không có cảm xúc gì nhưng ánh mắt nhìn Vân Chi có chút nhu hòa cùng thân thiết

Vân Chi nhìn nhìn lại hắn vài lần, hơi nhếch môi cười, không biết giáo dục ở Lạc Long tộc thế nào mà mười đứa con trai nhà đó đã có bảy tám đứa đều là bộ dạng mặt liệt này, có vẻ như truyền thống đó xuất hiện từ rất sớm. Nàng cũng không để bọn họ đợi lâu, nhẹ giọng trả lời “Ta tên Trịnh Vân Chi, Bạch Hồ tộc”

Lạc Tiến và hai người còn lại trao đổi ánh mắt với nhau một cái, Kim Đinh Bình mở miệng, ngoài ý muốn của Vân Chi lại nhắc đến một người “Em có biết một người tên là Đặng Ánh Nguyệt không?”

“Là dì Nguyệt đó sao?” Vân Chi hỏi lại, trong lòng động đậy, nàng có thể hiểu tại sao lại bị nhìn lầm rồi

“Đúng vậy, bọn anh đang tìm dì ấy” Lạc Tiến đáp

Vân Chi lắc đầu “Không biết, chưa từng nghe qua. Dì ấy không ở Âu lạc lại chạy đến Trung Nguyên làm gì?”

Kim Đinh Bình cười khổ nói “Mười chín năm trước, dì ấy hai mươi tư tuổi vừa đột phá Lạc cấp, không biết vì chuyện gì mà cãi nhau với người nhà rồi bỏ đến Trung Nguyên lịch lãm, gia tộc nghĩ bản lãnh dì ấy không tồi cho nên cũng mặc kệ. Không ngờ dì ấy đi một lần gần hai mươi năm, một chút tin tức cũng không có, sau khi dì ấy đi không lâu lại đúng lúc tiên giới Trung Hoa không yên ổn, chúng ta không thể phái người đi tìm, mãi đến hiện tại mới có thể đi thăm dò một chút”

“Ồ” Vân Chi sờ sờ cằm. Đặng Ánh Nguyệt trong số các vu nữ Bạch Hồ khá nổi bậc, rất nhiều sách y dược và vu thuật Vân Chi học đều do người này viết ra, nhưng cuộc đời của người này trong gia phả lại không được nhắc đến nhiều, thậm chí người này kết hôn lúc nào, sống ở đâu, chết lúc nào cũng không thấy ghi lại. Vân Chi đối với vị tiền bối này vừa kính nể lại vừa tò mò, đặc biệt là theo như bức họa để lại, Vân Chi có ngoại hình cực giống Đặng Ánh Nguyệt. Hôm nay nghe thấy chuyện này, Vân Chi có thể đoán được tại sao lại có ít chuyện được kể lại như vậy, vì căn bản người này không ở trong tộc bao lâu đã mất tích. Bất quá, nếu người này tuổi còn trẻ đã rời tộc, vậy những quyển sách nàng học là từ đâu mà có? Còn có, thái độ của ba người này có phải quá thân thiện rồi không, còn chủ động giải thích tình huống của Đặng Ánh Nguyệt nữa

“Vân Chi, anh có thể hỏi cha mẹ của em là ai không?” Lạc Tiến nhìn Vân Chi vài lần, quyết định đặt câu hỏi

Vân Chi hơi nhướng mày, một ý nghĩ khó tin nảy lên trong đầu. Không lẽ …. Cũng phải, trùng hợp nhiều như vậy, bọn họ hiểu lầm là đương nhiên rồi. Bất quá nàng không muốn nhận cái thân phận này, nếu một ngày nào đó bọn họ tìm được Đặng Ánh Nguyệt, không phải càng khó giải quyết sao? Vì vậy, Vân Chi chỉ lạnh giọng nói “Ta nghĩ mình không trách nhiệm phải trả lời mấy câu hỏi loại này”

Lạc Tiến nhíu mày, Kim Đinh Bình thì đỡ trán, Lạc Long tộc có đặc trưng luôn nghiêm túc quá mức, còn Bạch Hồ tộc đều là mấy cô nàng khó chiều nhất, muốn họ ngoan ngoãn hợp tác thì có mà mơ đi, cái tên này lại còn hỏi thẳng thừng như vậy nữa. Hắn đằng hắng vài tiếng che đi xấu hổ, dỗ dành nói “Em đừng giận nghe anh nói. Em với dì Nguyệt có dung mạo rất giống nhau, về tuổi tác cũng rất trùng hợp. Bởi vậy, bọn anh đoán em là con gái của dì ấy”

Quả nhiên. Vân Chi cười khổ trong lòng. Bất quá nàng thực không muốn dây dưa trên vấn đề này, vì vậy nói “Ta và Đặng Ánh Nguyệt không có liên quan, sau này không cần tìm ta nữa.”

“Nhưng …” Chu Nhạc Loan thấy Vân Chi không chịu hợp tác bắt đầu thấy bực mình muốn lên tiếng lại bị Kim Đinh Bình lắc đầu ngăn lại.

“Em thực sự không muốn biết xuất thân của mình?” người nói là Lạc Tiến, chăm sóc Bạch Hồ tộc gần như là bản năng của Lạc Long tộc, cho nên hắn cũng không ngoại lệ muốn đem Vân Chi kéo vào vòng bảo hộ của mình.

“Vân Chi” Đúng lúc này, Triển Chiêu chạy đến nơi. Không phải y chậm chạp, mà vì trên tường vây Khai Phong Phủ có trận pháp, y không thể như Vân Chi cứ vậy nhảy ra ngoài mà phải đi bằng cửa chính, vì vậy chậm một chút. Vừa tới đã thấy Vân Chi đứng giằng co với ba người còn lại, y mới lo lắng chạy đến cạnh nàng.

Vân Chi khẽ lắc đầu với Triển Chiêu, ý bảo không có việc gì

“Bọn họ là sứ thần Đại Việt vừa đến Khai Phong hôm nay” Triển Chiêu nhìn qua ba người đối diện một lượt, nhỏ giọng nói với Vân Chi

“Ừ, bọn họ đến có việc, không liên quan đến chúng ta, huynh đừng để ý” Vân Chi cũng nhỏ giọng đáp lại

Bên kia, Lạc Tiến và hai người còn lại đã đứng tụm lại với nhau bàn bạc

“Vân Chi có vẻ không muốn thân cận chúng ta. Đây là có việc gì?” Lạc Tiến nhíu mày nói, cảm giác không nắm chắc mọi việc đối với hắn là rất khó chịu

“Cô bé từ nhỏ không lớn lên trong nước, không quen biết chúng ta đương nhiên không muốn thân cận rồi” Kim Đinh Bình nhỏ giọng an ủi

“Bây giờ làm sao đây? Chẳng lẽ ép buộc con bé theo chúng ta về?” Chu Nhạc Loan nói

“Không được” Cả Lạc Tiến và Kim Đinh Bình đồng thanh nói

“Ta biết là không được” Chu Nhạc Loan trợn mắt đáp lại hai người

“Rồi rồi, cách đó là không thể. Vậy bây giờ làm sao đây?” Kim Đinh Bình rất nhanh nói một câu làm không khí dịu xuống

Lạc Tiến lắc đầu nói “Không nên gấp gáp, tạm thời cứ để vậy đi, thời gian chúng ta ở lại Trung Nguyên còn dài, người cũng không chạy đi đâu được, qua một thời gian, quen thuộc rồi có lẽ Vân Chi sẽ chịu nghe chúng ta nói”

“Ừm, tạm thời chỉ có thể như vậy” Kim Đinh Bình gật đầu tán đồng, nhìn sang Chu Nhạc Loan dò hỏi

Chu Nhạc Loan bất đắc dĩ nhưng cũng không tìm được cách hay hơn, gật đầu nói “Cứ vậy đi, chúng ta còn có việc quan trọng phải làm. À, đừng để Vân Chi bị cuốn vào chuyện này”

Lạc Tiến gật đầu nhưng Kim Đinh Bình lại cười khổ một tiếng, hai đứa này còn không nhận ra Vân Chi bất hợp tác như thế nào sao? Nếu con bé muốn xen vào, ai có thể ngăn cản?

“Này” Vân Chi nói chuyện với Triển Chiêu xong rồi, quay lại thì thấy ba người kia đang chụm đầu thì thầm với nhau đành lên tiếng gọi, đợi họ chú ý mình mới nói “Gần đây Khai Phong Phủ đang tiếp nhận một loạt án trộm cắp, mà đồ bị mất đều có hoa văn Linh Hóa, còn là đồ cổ từ thời Văn Lang. Nếu các ngươi đã ở đây thì nhớ để ý chuyện này. Nếu có manh mối gì thì cho chúng ta biết, chúng ta còn phải phá án nữa”

Vân Chi nói xong thì kéo Triển Chiêu trở vào, không muốn nói thêm một lời nào.

“Con bé gọi chúng ta là các ngươi, còn gọi người của phủ Khai Phong là chúng ta?” Kim Đinh Bình lầm bầm, đả kích này thực không nhỏ chút nào

Lạc Tiến không nói gì nhìn theo bóng lưng của Triển Chiêu, nhíu mày thật sâu

“Không phải là có người trong lòng rồi nên không muốn về đó chứ?” Chu Nhạc Loan lo lắng nói, ý nghĩ của nàng không khác Lạc Tiến là mấy

Kim Đinh Bình nhìn nhìn Chu Nhạc Loan, nhỏ giọng nói “Đó không phải là truyền thống của Bạch Hồ tộc sao, chỉ gả cho phàm nhân không gả cho vu sư, người nào cũng như nhau cả”

“Anh có ý kiến?” Chu Nhạc Loan rất không khách khí híp mắt nhìn hắn

“Không có, anh nào dám” Kim Đinh Bình vội xua tay lắc đầu

“Trở về rồi nói” Lạc Tiến liếc mắt về một hướng, lạnh giọng ra lệnh, nói xong cũng không đợi hai người còn lại lên tiếng đã cất bước, nhanh như chớp biến mất vào bóng tối

Chu Nhạc Loan hừ một tiếng với Kim Đinh Bình rồi cũng theo sau, Kim Đinh Bình quay đầu nhìn lại hướng Lạc Tiến vừa nhìn, thấy được có hai bóng người đang đứng trên nóc nhà nhìn về phía này, nhếch môi cười lạnh rồi cũng quay đầu trở về.

Cách đó không xa là hai nam nhân thần bí đã cùng Bàng Thống đón đoàn sứ giả Đại Việt, nhìn theo tàn ảnh của ba vu sư vừa ly khai nhỏ giọng nói chuyện

“Bọn họ đến Khai Phong Phủ làm gì?” Nam nhân hắc y khó hiểu nói

Nam nhân còn lại không lên tiếng, bọn họ vừa mới phát hiện ba vu sư Đại Việt không có trong dịch quán rồi đuổi theo đến đây, lúc tới thì Vân Chi và Triển Chiêu đã vào trong, chỉ còn lại ba người Lạc Tiến đứng bên ngoài mà thôi

“Trong Khai Phong Phủ có cái gì đặc biệt à?” Hắc y nhân nhìn phủ nha đằng xa, sờ cằm tự hỏi

Bạch y đạo sĩ quay người, nói một câu “Trở về hỏi Bàng Thống” rồi cũng phi thân đi mất, mà hắc y nhân vẫn đứng lại một lúc, nheo mắt nhìn Khai Phong Phủ thật kỹ, cuối cùng không phát hiện được gì bất thường mới chịu bỏ đi

Cùng lúc đó, Vân Chi đang ở trong phủ nha không biết rằng mình đã bị chú ý, nàng còn bận nghiên cứu vấn đề của Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường

Triển Chiêu vừa vào trong phủ đã bị Vân Chi xoay một vòng với hàng tá câu hỏi về việc làm sao y cảm giác được có người xuất hiện bên ngoài trước nàng. Hỏi một buổi cũng không có kết quả, bản thân Triển Chiêu cũng không hiểu làm cách nào mình cảm nhận được, Vân Chi hỏi bao nhiêu cũng vậy. Cuối cùng, Vân Chi thả cho Triển Chiêu về phòng ngủ, bản thân lại tiếp tục suy nghĩ.

Đó chắc chắn là một loại sức mạnh đặc biệt nào đó, Vân Chi dám khẳng định như vậy, chỉ là nó không phải loại nào thường thấy cho nên nàng nhất thời không nghĩ ra. Trong trường hợp này thì cứ từ từ nhớ là được. Vân Chi theo thói quen cũ lấy ra giấy bút, bắt đầu quá trình loại trừ

“Nội lực? Không đúng” Vân Chi lắc đầu gạch bỏ hai chữ vừa ghi ra, Triển Chiêu bây giờ mới mười sáu tuổi, công lực không thể nào lợi hại như vậy được

“Pháp lực? Chắc chắn không” Vân Chi lại gạch một nét nữa, Triển Chiêu không có linh căn cũng chưa từng tu luyện, lấy đâu ra pháp lực

“hồn lực?” Vân Chi chần chờ nhìn hai chữ trên giấy, Triển Chiêu từng chết đi và làm oán linh gần một ngàn năm, có thể là sản sinh hồn lực giống Bạch Ngọc Đường. “Nhưng chung quy là không giống” Nàng lắc đầu lầm bầm, dứt khoát gạch bỏ hai chữ này

“Là cái gì nhỉ?” Vân Chi ôm đầu, cố gắng suy nghĩ từ đầu. Điều đặc biệt duy nhất là Triển Chiêu đã từng chết và làm oán linh, cho nên vấn đề nhất định là ở chỗ này. Chỗ đặc biệt … chết … người chết … oán linh … linh hồn … A!!! Vân Chi ngẩng phắt đầu dậy, cuối cùng cũng nghĩ ra rồi, đơn giản như vậy mà nàng lại không nghĩ tới.

“Là niệm lực” Vân Chi dở khóc dở cười lầm bầm, ngay lần đầu tiên gặp Triển Chiêu ở thạch động, nàng đã nhận ra Triển Chiêu có niệm lực rất mạnh, ngay cả nàng cũng không chịu được áp lực khi y kích động nữa mà, sao lại quên mất chứ. Linh hồn người chết nên có niệm lực là bình thường, mà Triển Chiêu khi sống lại không biết tại sao niệm lực vẫn còn. Vân Chi không phát hiện là vì y có cơ thể, niệm lực lại không phải là pháp lực có thể dễ dàng phát hiện, Triển Chiêu cũng không biết cách điều khiển chúng mà để tản mát ra xung quanh, niệm lực luôn ở tình trạng tĩnh lặng nên càng khó phát hiện. Vừa rồi y có cảm giác có lẽ là vì ba người Lạc Tiến là vu sư lại có ý đồ xâm nhập Khai Phong Phủ, niệm lực của Triển Chiêu theo bản năng đề phòng mà báo động cho y.

“Ừmmm …..” Vân Chi duy trì tư thế ngồi xếp bằng trên giương, một tay chống má, vẻ mặt khó đăm đăm. Về hồn lưc của Bạch Ngọc Đường thì nàng còn biết một chút, có thể tìm cách kiếm đượcc ông pháp cho hắn luyện, tiên giới Trung Nguyên thiên kỳ bách quái cũng không phải không có người tu luyện hồn lực. Thế nhưng niệm lực là thứ của linh hồn người chết, người sống không ai đi tu luyện thứ này cả, lấy đâu ra phương pháp sử dụng đây? Quả nhiên không có vấn đề khó nhất, chỉ có vấn đề khó hơn thôi. Vân Chi vò đầu than thở, có thể cho phép nàng bỏ qua không?!!!!

…………………….

Bạch Ngọc Đường chậm rãi mở mắt, đập vào mắt là đỉnh giường quen thuộc đã khắc vào tâm khảm kia. Đây là … phòng Miêu Nhi. Bên cạnh có một thân hình ấm áp đang kề cận, hương thơm quen thuộc thoang thoảng vấn vít bên mũi. Bạch Ngọc Đường hít nhẹ một hơi, cảm thấy trái tim cũng tràn đầy. Những ký ức xa xăm hòa nhập cùng quãng ký ức gần đây khiến cho hắn hiểu ra một điều: Hắn đã hồi sinh, quay lại thời gian tuổi trẻ, khi mà tất cả còn chưa bắt đầu, và Miêu Nhi đang ở bên hắn.

Bạch Ngọc Đường xoay người sang, cẩn cẩn dực dực kéo Triển Chiêu vào lòng mình. Người kia rất ngoan ngoãn trở mình vùi vào ngực hắn, tiếp tục ngủ say. Bạch Ngọc Đường chỉ cảm thấy trái tim phát cuồng. Trong thạch động âm u đó, lúc cắt máu hiến tế, hắn cho rằng ngoại trừ hồn phi phách tán, bản thân sẽ không có kết cục nào khác. Vậy mà, sau một giấc ngủ thật dài thật dài, khi hắn tỉnh lại, vẫn còn cơ hội ôm người này, còn có thể chạm vào y, trò chuyện cùng y. Sự thực này, so với ước mơ viễn vông nhất của hắn còn viễn vông hơn, vậy nhưng nó lại thực sự xảy ra.

“Miêu Nhi” khẽ gọi một tiếng, hai tay dụng thêm chút lực, kéo y sát hơn, ôm y chặt hơn, để cho ước mơ của hắn lại thêm chân thật vạn phần.

Triển Chiêu bị hắn làm phiền đến tỉnh, y khẽ hừ một tiếng rồi chớp chớp hàng mi chuẩn bị mở mắt

“Làm ngươi giật mình?”

Triển Chiêu vẫn chưa nhìn rõ được đã nghe thấy âm thanh quen thuộc lẩn quẩn bên tai mình. Không cần mở mắt ra nữa, y mỉm cười dụi dụi đầu vào ngực hắn lầm bầm “Ngươi tỉnh rồi?”

“Ừ, đã tỉnh rồi, tỉnh hoàn toàn” Bạch Ngọc Đường khẽ cười nói, chắc Triển Chiêu không đoán được hắn đã nhớ lại toàn bộ.

“Ừm, tỉnh rồi thì tốt” Triển Chiêu nói một câu, ngáp một tiếng, lại vùi đầu ngủ tiếp.

Bạch Ngọc Đường yên lặng để cho y ngủ, không có thêm hành động gì khác. Hắn cần chút thời gian để sắp xếp lại ký ức của mình.

Nhớ lại một lần lại thêm một lần run sợ. Năm đó Triển Chiêu đột nhiên mất tích đã để lại bóng ma không cách nào phai mờ trong lòng hắn. Bất lực, hoàn toàn bất lực, đứng trước sức mạnh vượt ngoài hiểu biết của bản thân, Bạch Ngọc Đường không có cách nào khác hơn là bất lực chờ đợi sự giúp đỡ của người khác. Đó là cuộc chiến của những vu sư và tiên gia mạnh nhất, một phàm nhân nhỏ bé như hắn ngoại trừ đứng nhìn ra thì không làm gì được. Đến cuối cùng, khó khăn đem được Triển Chiêu về, lại chỉ có thể bất lực nhìn y chết đi, mà thứ hắn có thể làm, chỉ là đi theo bồi y.

Quá khứ khủng khiếp đó vẫn chưa hoàn toàn trôi qua, ngược lại nó đang ở phía trước, bất cứ lúc nào cũng có thể nhảy ra hủy diệt hai người. Hắn nên làm cái gì đây? Chẳng lẽ vẫn phải trơ mắt nhìn mọi chuyện xảy ra một lần nữa? Bạch Ngọc Đường cắn răng. Hắn không cam tâm. Nếu ông trời đã cho bọn họ cơ hội một lần nữa, vậy thì vì sao không để hai người bình yên ở bên nhau. Hắn không cần gì khác, hắn chỉ cần có thể ở bên Triển Chiêu, nắm tay y đi hết một đời, chỉ đơn giản là vậy mà thôi.

Bạch Ngọc Đường không nghĩ ra, cho dù biết trước tương lai sẽ xảy ra chuyện gì, hắn như cũ vẫn không biết phải làm sao trốn khỏi chúng.

“Miêu Nhi, chúng ta phải làm sao đây?” khẽ thì thầm, sau đó là tiếng thở dài bất đắc dĩ. Hắn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc như vậy, nhất định sẽ có cách. Chẳng qua, nếu đã có thêm một cơ hội, hắn đương nhiên muốn tận hưởng thêm thời gian ở bên Triển Chiêu, yêu y thêm một lần nữa.

“Hàn Quân, cho dù phải chết, Bạch Ngọc Đường cũng phải để ngươi sống không yên ổn” Bạch Ngọc Đường thì thầm một câu, âm điệu cực độ nguy hiểm

“Ngọc Đường …” Triển Chiêu không biết mơ thấy gì, mơ màng gọi một tiếng. Bạch Ngọc Đường giật mình thu lại sát ý vừa tỏa ra, dịu giọng đáp lại “Ta ở đây, ngoan, ngủ đi”

“Ừm” Triển Chiêu nghe được giọng hắn liền yên lòng tiếp tục ngủ say, Bạch Ngọc Đường biết đó là chấp niệm của y, Triển Chiêu trong suốt thời gian bị vây ở thạch động luôn thích gọi hắn như vậy, chỉ cần nghe tiếng hắn đáp lại, không cần nói gì khác. Nghĩ đến đây hắn lại thấy đau lòng, hắn biết, những tiếng gọi của Triển Chiêu mà hắn có thể đáp lại là rất ít, hầu hết đều là y gọi trong vô vọng, hắn nghe thấy những không cách nào đáp lại được.

Miêu Nhi, thực xin lỗi, đã để ngươi chịu khổ lâu như vậy, một kiếp này, nhất định bù lại thật đủ. Bạch Ngọc Đường gác má lên trán Triển Chiêu, bình yên khép lại hai mắt. Ít nhất, vào lúc này đây, chúng ta vẫn còn bên nhau.

…………..

Buổi sáng, Triển Chiêu với đồng hồ sinh học của con mèo cần cù chăm chỉ thức dậy rất sớm. Đêm qua mưa to một trận nên không khí lành lạnh và đầy hơi nước, tiếng chim hót bên ngoài cũng đặc biệt rộn ràng hơn mọi ngày. Qua lớp sa trướng, có thể nhìn thấy vài vạt nắng yếu ớt len qua khe cửa chiếu vào trong phòng thành một vệt thẳng trắng ngần. Triển Chiêu chớp mắt, cựa mình muốn ngồi dậy

“Còn sớm như vậy, ngươi dậy làm gì?” Giọng nói trầm trầm ấm áp vang lên, kèm theo là vòng tay ai đó siết lấy hông y

“Gần giữa giờ mão rồi, ta phải dậy” Triển Chiêu theo bản năng chống lại

“Mùa hè nên mặt trời mọc sớm, chưa tới giờ đâu” ai đó không chịu thua lại càng ra sức giữ người lại

Triển Chiêu bất đắc dĩ đành nằm trở xuống. Bạch Ngọc Đường vẫn còn nhắm mắt, khóe miệng hơi nhếch lên cho thấy tâm trạng hắn rất tốt. Thái độ không giống mấy ngày trước. Triển Chiêu nhướng mày nhớ lại, đêm qua mơ màng có nghe hắn nói gì đó nhưng lúc đó y không nghe rõ.

“Ngươi tỉnh lại lúc nào?” Triển Chiêu đưa tay véo nhẹ cái mũi cao vút của hắn, thì thầm hỏi

Bạch Ngọc Đường bắt lại cái tay đang càn rỡ trên mặt mình, bất đắc dĩ nói “Lúc đó ngươi còn nói chuyện với ta, quên rồi?”

“Ta không nhớ” Triển Chiêu lẽ thẳng khí hùng nói

“Ta cũng không nhớ” Bạch Ngọc Đường không lạ gì giọng điệu ngang ngược này, dễ dàng ứng phó

Triển Chiêu hơi ngạc nhiên, híp mắt nhìn con chuột bạch trước mặt, cảm giác là lạ lại vô cùng quen thuộc

“Ngươi … Nhớ được cái gì rồi?” Triển Chiêu ngập ngừng hỏi, Vân Chi có nói Bạch Ngọc Đường vì nhớ lại một lượng lớn ký ức cho nên mới hôn mê, y cũng không biết hắn đã nhớ được bao nhiêu

Bạch Ngọc Đường cuối cùng cũng mở mắt ra, ánh mắt hàm chứa ý cười nhìn Triển Chiêu, nhẹ nhàng nói “Cái gì cần nhớ đều nhớ”

Đôi mắt mèo trợn tròn lên. “Tất cả?” hồ nghi nói, y không biết cảm giác trong lòng hiện tại là gì nữa

“Tất cả” Bạch Ngọc Đường nhẹ nhàng lặp lại, chỉ là đổi thành ngữ khí khẳng định

Triển Chiêu vẫn nhìn Bạch Ngọc Đường, miệng hé ra nhưng không biết nói cái gì. Xin lỗi sao? Hay là cám ơn? Hay là …

“Ta nhớ ngươi” Thiên ngôn vạn ngữ, cuối cùng thốt ra chỉ là một câu đơn giản, nghẹn ngào như thể phát ra từ trong tim. Bao nhiêu năm đằng đẵng chờ đợi, mòn mỏi gọi một cái tên, đáp lại chỉ trống vắng tịch mịch. Trở về một lần nữa, gặp lại hắn ở thời niên thiếu. vẫn là Bạch Ngọc Đường đó, nhưng không phải Bạch Ngọc Đường đã cùng y vào sinh ra tử, không có những ký ức đã khắc sâu tận tâm can. Y làm sao nói với hắn hết nỗi lòng mình, làm sao kể lại, trong tháng năm âm u đó, y đã nhớ hắn đến mức nào, đã chờ đợi hắn mỏi mòn ra sao. Mà bây giờ, chỉ khi một Bạch Ngọc Đường đầy đủ, trọn vẹn đã ở ngay trước mắt, y mới có thể đem tất cả tâm tình bộc bạch ra. Chỉ đơn giản ba chữ thôi, nhưng y đã phải giữ trong lòng thật lâu thật lâu, lâu đến mức nó đã hóa thành gai nhọn, đâm y phát đau, mà y, chỉ có thể âm thầm chịu đựng.

Bạch Ngọc Đường mím môi, vươn hai tay kéo Triển Chiêu vào lòng, nhắm mắt lại nghe âm thanh nghẹn lại nơi cổ họng y, khe khẽ thì thầm “Xin lỗi, để ngươi đợi lâu như vậy”

Triển Chiêu thực ra cũng không khóc, chỉ là xúc động làm cho nói không nên lời, hít sâu vài hơi đã bị y ép xuống. Trở tay ôm lấy Bạch Ngọc Đường, y thì thầm thật nhỏ “Ngọc Đường, chuyện năm xưa ta biết ngươi không hối hận, cho nên ta sẽ không nói xin lỗi, cũng sẽ không áy náy nữa. Triển Chiêu đã hiểu cả rồi, sẽ không để ngươi thất vọng lần nào nữa”

Bạch Ngọc Đường nghe xong trong lòng chua xót, nhưng vẫn vui vẻ nói “Là ngươi nói đó, sau này không được nghĩ nhiều nữa”

“Ừ” Triển Chiêu đáp lại một câu khẳng định với một tiếng cười khẽ.

Sau đó là yên lặng, hai người đều không nói gì, đơn giản là im lặng thưởng thức hơi ấm của nhau. Bạch Ngọc Đường chậm rãi luồn tay vào tóc Triển Chiêu vuốt ve, mà Triển Chiêu thì yên lặng chấp nhận hành vi của hắn.

“Tại sao chúng ta lại trở về?” Một lúc lâu sau, Bạch Ngọc Đường mới nhẹ nhàng lên tiếng hỏi ra nghi vấn của mình, chuyện hắn nhớ được chỉ có đến lúc ở trong thạch động, sau khi hồn lực cạn kiệt thì hắn không còn biết gì nữa

“Ừm” Triển Chiêu ậm ừ một tiếng, sắp xếp lại ngôn ngữ rồi kể “Sau khi ngươi mất ý thức, ta cứ như thế ở trong thạch động đó, chẳng bao lâu cũng dần mất đi ý thức. Rất lâu sau đó, ta bị Vân Chi gọi tỉnh”

“Vân Chi?” Bạch Ngọc Đường ngạc nhiên lặp lại

“Ừ, chính là nàng. Vân Chi nói mình bị lạc vào pháp trận bảo vệ bên ngoài thạch động, sau đó nghe tiếng ta gọi ngươi mới tìm đến thạch động. Ngươi biết không, Vân Chi nói với ta, lúc đó đã là gần một ngàn năm sau rồi đấy”

Tay Bạch Ngọc Đường đang vuốt tóc Triển Chiêu nghe đến đây cũng rung lên “Một ngàn năm? Lâu như vậy?”

“Phải, lúc đó ta cũng rất bất ngờ” Triển Chiêu ngậm ngùi nói “Chúng ta cứ thế bị nhốt một ngàn năm”

“Sau đó thì sao? Làm cách nào chúng ta trở về?” Bạch Ngọc Đường hỏi, kéo Triển Chiêu khỏi tâm tư nặng nề

“Ừm, sau đó Vân Chi nói có thể đem chúng ta ra khỏi chỗ đó, còn có thể giúp ngươi khôi phục hồn lực. Ta đương nhiên vui mừng cảm tạ nàng. Không ngờ, trong lúc trò chuyện với Vân Chi, ta vô tình nói một câu hy vọng có thể quay lại một lần nữa để bù đắp lại tất cả, viên ngọc gia truyền của Vân Chi lại thực sự là một thần vật, dùng vu lực của Vân Chi thực hiện điều ước này. Vì vậy chúng ta được đưa trở lại quá khứ, mà cả Vân Chi cũng bị cuốn theo” Triển Chiêu lấy lại tinh thần đem mọi chuyện kể lại một lần.

Bạch Ngọc Đường nghe xong không biết nên nói gì cho phải, là bọn họ may mắn hay Vân Chi xui xẻo đây?

“Nói như vậy, Vân Chi là người của một ngàn năm sau?” Hắn nhíu mày nói, chuyện này thực ngoài sức tưởng tượng của hắn.

“Đúng vậy” Triển Chiêu gật đầu “Nàng còn là tộc nhân của người đã giúp ngươi lập đăng trận trong động nữa”

“Cũng là tộc nhân của nàng năm đó giúp ta cứu ngươi từ trong tay Hàn Quân về” Bạch Ngọc Đường thì thầm

“Hàn Quân? Là ai vậy?” Triển Chiêu ngước đầu lên nhìn Bạch Ngọc Đường hỏi

Bạch Ngọc Đường dừng bàn tay đang luồn trong tóc Triển Chiêu, nhếch môi nói “Chính là kẻ chủ mưu bắt cóc ngươi năm đó, là kẻ đứng sau mọi chuyện”

Thân hình Triển Chiêu bất giác run lên, chuyện năm đó vẫn luôn là nỗi ám ảnh đối với y, chỉ cần nghĩ đến thì đã khiến y sợ hãi

Bạch Ngọc Đường siết chặt vòng tay, dịu dàng an ủi y, tâm tư lại đang nhớ lại chuyện năm đó. Hắn đột nhiên nhớ đến một việc, gấp gáp hỏi “Miêu Nhi, ngươi nói Vân Chi có một viên ngọc gia truyền rất thần kỳ?”

“Đúng vậy, làm sao?”

Bạch Ngọc Đường vội ngồi bật dậy, kéo Triển Chiêu nói “Chúng ta đi tìm Vân Chi, ta đột nhiên nhớ đến một việc quan trọng. Đợi có cả Vân Chi rồi ta sẽ giải thích sau”

Triển Chiêu không hiểu gì cả nhưng vẫn làm theo lời hắn. Đợi hai người tìm được Vân Chi ở nhà ăn thì nơi đó cũng chẳng còn lại mấy người. Nha sai và bộ đầu đều đã ra ngoài tuần nhai, Vương Triều cùng Mã Hán hộ tống Bao Chuẩn lên triều, những người khác cũng đều có việc của mình, chỉ còn lại Vân Chi ngủ dậy trễ đang nhàn nhã ăn sáng.

Thấy Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đến, Vân Chi mở miệng trêu chọc “Ta cứ nghĩ mình đã dậy trễ lắm rồi, không ngờ hai huynh còn trễ hơn”

Triển Chiêu xấu hổ sờ mũi, chỉ nói chuyện với Bạch Ngọc Đường một chút không ngờ đã trễ như vậy rồi. Bạch Ngọc Đường ngược lại không dễ bị trêu chọc như vậy, rất thản nhiên đến chỗ trù nương nhận phần ăn cho hai người rồi đem đến bàn của Vân Chi, ngồi xuống cạnh Triển Chiêu.

Vân Chi nhìn Bạch Ngọc Đường vài lần, đánh giá một câu “Ngũ gia hôm nay có vẻ tỉnh táo hơn hẳn rồi”

“Đã tỉnh hoàn toàn rồi” Bạch Ngọc Đường nhẹ giọng nói

“Tỉnh hoàn toàn rồi? Ân, vậy thì chúng ta cũng nên tính toán nợ nần một lần đi” Vân Chi cười cười, nâng cằms nói

“Những thứ ta và Ngọc Đường nợ muội có dùng thứ gì cũng không trả được. Cho nên muội muốn cái gì cứ nói một tiếng, ta và Ngọc Đường tuyệt đối sẽ không từ chối” Triển Chiêu nhận phần ăn từ Bạch Ngọc Đường, thản nhiên nói

“Chỉ cần ta có thể làm được, ta nhất định tận lực khiến muội hài lòng” Bạch Ngọc Đường cũng trịnh trọng nói

Vân Chi nghe xong rất mất hứng mà nhăn nhăn cái mũi, nàng chỉ định đùa vài câu thôi, không cần nghiêm túc như vậy đâu. Xua xua tay, Vân Chi lầm bầm “Nói đùa thôi, không tính không tính”

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu nhìn nhau cười. Ở chung một đoạn thời gian, hai người cũng căn bản hiểu được tính cách của Vân Chi. Nói đơn giản chính là cùng một loại người với bọn họ, trọng tình cảm, khinh thường danh lợi, sống phóng khoáng nhưng cũng rất có nguyên tắc, bởi vậy mới có thể ở chung với họ hòa thuận như vậy. Hiểu được nàng, cho nên hai người rất ăn ý dừng chuyện này lại, việc trả ơn không thể chỉ nói ngoài miệng, cứ để đến lúc cần thiết rồi nói.

“Lát nữa ăn xong về phòng một lúc, ta có việc quan trọng cần nói với muội” Bạch Ngọc Đường nhìn xung quanh một vòng mới nhỏ giọng nói với Vân Chi

“Nghiêm trọng sao?” Vân Chi tò mò hỏi lại

“Rất nghiêm trọng” Bạch Ngọc Đường gật đầu

Vân Chi nhìn qua Triển Chiêu nhưng thấy y cũng mờ mịt nhìn Bạch Ngọc Đường thì hiểu là cả y cũng không rõ là chuyện gì. Lòng hiếu kỳ nổi lên, Vân Chi liền tăng tốc độ dùng bữa, muốn mau chóng nghe Bạch Ngọc Đường nói rõ ràng.

Đợi trở về phòng rồi, Vân Chi một bên như thường ngày pha cho Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường mỗi người một bình trà chanh mật ong, một bên nghe Bạch Ngọc Đường nói

“Năm đó Miêu Nhi bị một tổ chức gọi là Bách Việt Minh bắt cóc, minh chủ của chúng tên là Hàn Quân”

“Bách Việt Minh?” Khóe miệng Vân Chi giật một cái, tên Hàn Quân này cũng thật dũng cảm, không phải Lạc Long tộc cũng dám xưng minh chủ Bách Việt, muốn chết sớm sao?

“Hắn xưng là người thừa kế của vương quốc Văn Lang, muốn phục hồi lãnh thổ của Văn Lang thời cổ đại cùng với uy quyền của giới vu sư, một lần nữa thống nhất toàn bộ các dân tộc Bách Việt” Bạch Ngọc Đường bổ sung

“Lý tưởng thật lớn a” Vân Chi bĩu môi khinh thường. Cái thời đại đó đã bị Sơn Tinh cùng Thủy Tinh một trận hủy sạch rồi, mặc dù lý do cuộc chiến đó đến nay vẫn còn nằm trong vòng bí mật nhưng Vân Chi vẫn tin rằng hai người có lý do mới làm như vậy. Hơn nữa, xuất phát từ quan niệm của người hiện đại, nàng dễ dàng hiểu được mấy cái lý do to tát đó chẳng qua là để che giấu tham vọng bá quyền của cái tên Hàn Quân kia thôi, có gì hay ho chứ. Bách Việt năm xưa nay chỉ còn sót lại Âu Lạc là còn giữ được bản sắc của mình, số khác đã biến thành người Hán cả rồi, hắn lấy gì thống nhất Bách Việt?

Bạch Ngọc Đường khẽ cười nói tiếp “Để làm được chuyện này, hắn muốn học theo Lạc Long Quân và Âu Cơ năm xưa, tạo ra vu sư”

Phụt …

Vân Chi một ngụm phun trà trong miệng ra ngoài sau đó ho sặc sụa, Triển Chiêu bất đắc dĩ vừa vỗ lưng cho nàng vừa hỏi Bạch Ngọc Đường “Lạc Long Quân và Âu Cơ là ai?”

“Là tổ phụ và tổ mẫu của tất cả các tộc Bách Việt. Vào thời hồng hoang, họ chính là những vị thần bảo hộ cho tộc Bách Việt. Khi sắp lìa đời, họ đã đem tinh hồn cùng máu huyết của những dị thú đã bị mình tiêu diệt phong ấn vào huyết mạch của những tộc nhân ưu tú nhất, tạo ra vu sư để họ thay mình tiếp tục bảo hộ loài người. Thứ Hàn Quân muốn làm chính là tái hiện lại nghi thức đó. Bất quá hắn đã tính toán sửa lại một chút, để những vu sư được tạo ra trở thành vũ khí trong tay hắn, ngoài hắn ra sẽ không nghe lệnh kẻ khác”

“Hắn điên rồi” Vân Chi khó tin kêu lên

Bạch Ngọc Đường bật cười “Những vu sư kể chuyện này cho ta nghe cũng nói như vậy. Thế nhưng Hàn Quân thật sự suýt chút nữa thì thành công”

“Hắn làm cách nào?” Vân Chi hấp tấp hỏi, tâm hồn hiếu học của nàng trỗi dậy đòi được biết đáp án ngay lập tức

“Trước tiên hắn tập hợp lại mười hai món thần vật mà Lạc Long Quân và Âu Cơ đã dùng trong nghi thức tạo vu sư năm xưa lại. Đáng tiếc, hắn làm cách nào cũng không tìm được món cuối cùng” Bạch Ngọc Đường chậm rãi nói, tầm mắt hướng về Triển Chiêu dần tối lại

“Thiếu một món? Vậy hắn làm thế nào thực hiện nghi thức mà suýt thành công?” Vân Chi khó hiểu hỏi

Bạch Ngọc Đường vươn tay sờ gò má Triển Chiêu, như xác định lại y thực sự đang ở ngay cạnh mình, sau đó mới giải thích “Hắn tìm được một cách bổ khuyết, đó là hiến tế”

“Hiến … hiến tế?” Vân Chi mở to mắt, bất giác nhìn sang Triển Chiêu, mà người kia sắc mặt đã trắng bệch

“Đúng vậy, dùng sự hủy diệt một linh hồn đủ cường đại nhưng trong sạch và vô tội, bổ khuyết cho nghi thức của chúng” Bạch Ngọc Đường nhẹ giọng nói, ánh mắt vẫn tha thiết nhìn Triển Chiêu. Cường đại, trong sạch và vô tội, Miêu Nhi của hắn thật quý báu biết bao.

(Khụ, cho ta xen vào đôi lời. Có lẽ sẽ có bạn không hiểu nguyên lý của việc hiến tế này. Mình muốn giải thích một chút. Mọi người biết Harry Potter rồi nhỉ, không đọc truyện hay xem phim thì cũng có nghe nói qua đi. Trong truyện đó, mẹ của Harry Potter đã hy sinh tính mạng mình để bảo vệ Harry, vì vậy tạo thành một bùa phép cực mạnh giúp Harry có thể sống sót trước thần chú chết chóc của Chúa Tể Hắc Ám, sau đó nhiều lần bảo vệ cậu trong quá trình trưởng thành. Cái chết của bà là sự hiến tế, đổi lấy sự bảo vệ cho Harry. Hay như trong truyện Biên Niên Sử Narnia tập Sư tử, Phù thủy và Tủ áo, Ashlan đã tình nguyện hy sinh để đổi lấy sự tha thứ cho Edmund. Tình nguyện hy sinh bản thân để đổi lấy sự tha thứ hay sự bảo vệ cho người khác, cái này là hiến tế cao quý nhất, lấy ý tưởng từ cái chết của Chúa Jesus để đổi lấy sự tha thứ cho toàn loài người trong Kinh Thánh ấy. Còn việc Hàn Quân hiến tế Miêu Nhi thì cùng nguyên lý nhưng mà ý nghĩa thì ngược lại. Nói thế này, hai sự hiến tế nói bên trên là để dâng cho “cái thiện”, nó cần phải có tình yêu và sự tự nguyện, còn Hàn Quân hiến tế Miêu Nhi là hiến cho “cái ác”, dùng sự hủy diệt ác ý đối với người vô tội để thực hiện nguyện vọng của mình. Còn ai chưa hiểu thì nói một tiếng bên dưới để mình giải thích thêm nhé)

Vân Chi nghe xong hơi thở bất giác trở nên dồn dập, phẫn nộ đến mức không nói nên lời

Triển Chiêu dời mắt khỏi ánh nhìn của Bạch Ngọc Đường mà liếc qua Vân Chi một cái, hỏi “Món thần vật cuối cùng mà Hàn Quân không tìm được là gì?”

“Sợi dây chuyền Linh Mộc của Bạch Hồ tộc. Người giữ nó trước đây là Đặng Ánh Nguyệt, nhưng nàng đã mất tích nhiều năm trước cho nên Hàn Quân tìm không được” Bạch Ngọc Đường hiểu được lo lắng của Triển Chiêu, nhưng hắn vẫn phải nói ra, Vân Chi cần phải biết chuyện này.

Vân Chi trợn to mắt, vô thức giơ tay nắm lấy viên ngọc đeo trước ngực

Triển Chiêu giơ tay xoa thái dương, y cảm thấy cả cơ thể đều nặng trĩu “Bây giờ có cố che giấu cũng vô dụng, ngoại hình của Vân Chi căn bản là giống hết Đặng Ánh Nguyệt, người trong tộc còn nghĩ nàng và Đặng Ánh Nguyệt có quan hệ, Hàn Quân cũng không tốn bao nhiêu công sức sẽ điều tra ra chuyện này”

“Ngươi đừng quá lo lắng” Bạch Ngọc Đường kéo tay Triển Chiêu nói “Chuyện này cũng không phải việc riêng của chúng ta, giới vu sư Đại Việt và tiên giới Trung Nguyên đều có phần trách nhiệm trong này, chỉ cần để bọn họ phát hiện âm mưu của Hàn Quân, họ sẽ có cách ngăn chặn hắn”

Triển Chiêu nghe vậy sắc mặt cũng thả lỏng hơn, trầm ngâm nói “Nếu đã như vậy chúng ta cũng không vội, tốt nhất đừng để Bách Việt Minh nghĩ là chúng ta đã phát hiện âm mưu của chúng, như vậy chúng sẽ không gấp rút đối phó chúng ta. Đồng thời, phải để Vân Chi luôn ở cạnh người của một trong hai thế lực còn lại, bọn chúng sợ rút dây động rừng tạm thời sẽ không vọng động”

“Nhưng mà …” Vân Chi nhăn nhó “hai người cũng biết ta là từ tương lai đến, ở đây không có thân phận chính thức, bây giờ bọn họ hiểu lầm ta là con gái của Đặng Ánh Nguyệt cho nên không có vấn đề gì, nhưng nếu sau này Đặng Ánh Nguyệt xuất hiện…”

“Nàng ấy sẽ không xuất hiện” Bạch Ngọc Đường đột ngột chen lời

“Tại sao?” Vân Chi sửng sốt nhìn hắn

Bạch Ngọc Đường mím môi nói “Năm đó, trước khi đánh trận cuối cùng, những vu sư từ Đại Việt tới đều nỗ lực tìm kiếm nàng ta, nhưng tất cả đều không có kết quả, cho đến cuối cùng nàng ta cũng không hề xuất hiện. Sau đó chúng ta mới biết, Đặng Ánh Nguyệt và Hàn Quân từng có một đoạn tình cảm, phương pháp tạo ra vu sư cũng là do nàng ta nghiên cứu ra, khi biết Hàn Quân muốn lợi dụng phương pháp này để làm chuyện thương thiên hại lý, Đặng Ánh Nguyệt đã cố ngăn hắn lại, cuối cùng bị hắn đánh rơi xuống Cửu U Nhai, từ đó không rõ tung tích”

Vân Chi nghe xong hít một ngụm khí lạnh, trong lòng vô cùng chua xót, một người tài hoa như Đặng Ánh Nguyệt lại phải chịu kết cục này, thật là ông trời không có mắt.

Không khí trong phòng trầm lại, cả ba người đều giữ im lặng không nói gì

“Thực lực của Đặng Ánh Nguyệt thế nào?” Qua một lúc lâu, Triển Chiêu mới cất tiếng nói, là hỏi Bạch Ngọc Đường

Bạch Ngọc Đường đặt bình nước của mình xuống, chậm rãi nói “Không kém Hán Quân là mấy, đó là theo lời hắn nói, hắn có thể hạ sát nàng là nhờ ám toán, Đặng Ánh Nguyệt vốn không đề phòng hắn”

“Ừm, Đặng Ánh Nguyệt mất tích cách nay bao lâu?” Triển Chiêu lại hỏi

Bạch Ngọc Đường nhíu mày nhớ lại, sau đó đáp “Cách thời điểm hiện tại mười hai năm”

Triển Chiêu nghe xong liếc nhìn Vân Chi một cái, đột ngột dùng giọng giễu cợt nói “Ngươi nói xem nếu hắn biết đến Vân Chi, hắn sẽ nghĩ gì?”

“Chắc chắn sẽ không nghĩ ta là con hắn đâu, tuổi tác không phù hợp” Vân Chi bĩu môi nói

“Cho dù như vậy, việc hắn kết luận muội có quan hệ với Đặng Ánh Nguyệt là chắc chắn” Triển Chiêu khẳng định “Hơn nữa nếu muội làm một vài động tác không rõ ràng, để hắn nghĩ Đặng Ánh Nguyệt còn sống …”

“Hắn sẽ càng không dám bứt dây động rừng” Bạch Ngọc Đường tiếp lời y, hắn đã hiểu được ý của Triển Chiêu

“Chứ không phải hắn sẽ nghĩ mình bị cắm sừng rồi tìm cách giết ta cho rảnh mắt sao?” Vân Chi nửa đùa nửa thật nói

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu nhìn nhau cười, Triển Chiêu giải thích “Sẽ không, hắn là kẻ dám mưu đồ lớn như vậy, tuyệt đối không để bản thân phạm sai lầm này. Muội nói xem, phương pháp tạo ra vu sư là do Đặng Ánh Nguyệt nghiên cứu ra, thực lực của nàng cũng không cách hắn bao xa, nếu nàng xuất hiện, hắn còn có cơ hội thành công sao? Cho nên, hắn sẽ không dám động vào muội, chính là sợ kinh động đến Đặng Ánh Nguyệt”

“Ừm, là vậy sao” Vân Chi hiểu ra gật gật đầu, xem ra lợi dụng quan hệ này rất có lợi.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu thì đưa mắt nhìn nhau rồi cùng mỉm cười, giải quyết được vấn đề trước mắt khiến cả hai có chút nhẹ lòng. Nào ngờ, Vân Chi lại đột ngột lên tiếng

“Suýt nữa thì quên, ta cũng có chuyện quan trọng cần bàn với hai người đây”

“Chuyện gì?” Triển Chiêu nhớ ra lúc ở nhà ăn Vân Chi cũng nói có chuyện, không biết là việc gì

Vân Chi thở dài một hơi, mang chuyện tu luyện của hai người nói ra một lượt

“Ý muội là chúng ta đã có pháp lực?”Triển Chiêu mở to hai mắt không tin nổi nói

Vân Chi gật đầu “Đúng vậy, hồn lực và niệm lực về cơ bản có thể sử dụng như pháp lực, chỉ là cách thức sử dụng khác nhau thôi, mà ta không có nghiên cứu vấn đề này, hoàn toàn không biết làm sao giúp cho hai người cả, thậm chí ta còn không nhìn ra tu vi của hai người rốt cuộc có bao nhiêu nữa”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chỉ nhìn nhau, không biết nên biểu lộ cảm xúc gì cho phải, thứ sức mạnh này đổi bằng một ngàn năm đau khổ cùng cực, là ai cũng không thích nó cho được.

Vân Chi không để ý đến sự bất đắc dĩ của Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, phất tay nói tiếp “Ta chỉ là báo một tiếng thôi, các huynh sau này để ý nếu cảm thấy có chỗ nào không ổn nhớ nói với ta, còn chuyện công pháp cứ để ta tìm cách”

“Như vậy … làm phiền muội rồi” Triển Chiêu ngập ngừng một chút nhưng vẫn là gật đầu đồng ý

Vân Chi lắc lắc tay ý bảo không có gì, nghĩ nghĩ lại hỏi “Nhóm sứ giả Đại Việt ở đâu nhỉ?”

“Họ ở dịch quán dành cho sứ thần các nước. Muội muốn đi tìm họ?”

Advertisements

2 thoughts on “[Hồng nương] Chương 12-14

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s