[Hồng Nương] Chương 20

Chương này nữa là hết hàng tồn, khi nào có chương mới mình lại đăng. Còn một bộ thử miêu ft. Harry Potter có ai muốn đọc ko mình đăng lại luôn, nếu không ai đọc thì thôi.

“Ngươi muốn ta xem là thứ này?”

“Bên trong là thê tử của Nhất Chi Mai” – Trương Long không nói nửa câu dư thừa.

Vân Chi nhướng mày, nhanh chân bước tới. Nàng thật không thích cái cảm giác này, nhìn người nằm trong băng quan thân thể vẫn nguyên vẹn nhưng sự thực lại không chút sức sống so với nhìn một cỗ thi thể đầy máu hay một bộ xương khô thì khó chịu hơn nhiều. Người nằm đó là một nữ tử đã qua ba mươi, dung mạo không tệ nhưng cũng chỉ bình thường. Bất quá làn da tái nhợt và đôi môi đỏ như máu lại làm người nhìn toát ra cảm giác sợ hãi.

“Đây là …” – Vân Chi thì thầm, tình trạng của cô gái rất kỳ quái, rõ ràng vẫn còn hơi thở nhưng cả người đều bị tử khí bao phủ, quanh người mơ hồ có một cấm chế nào đó giam cầm khiến cho linh hồn chỉ có thể ngủ say bên trong.

“Nhất Chi Mai chính là vì muốn cứu người này mới nhận lời làm việc cho Bách Việt Minh” – Trương Long đứng sau Vân Chi hai bước nhỏ giọng giải thích – “Nàng ta bị cái gì ta cũng không rõ nhưng chắc chắn do bọn chúng gây ra”.

“Nhất Chi Mai biết rõ không?” – Vân Chi hơi nghiêng mắt liếc hắn hỏi.

Trương Long cười lạnh – “Biết thì thế nào mà không biết thì thế nào? Hắn không có lựa chọn khác”.

Vân Chi khẽ cười – “Vẫn luôn có lựa chọn khác, chỉ là ngươi chưa tìm thấy thôis”.

Mã Hán nghe vậy liền im bặt, thực sự có lựa chọn khác sao?

Vân Chi không quản Trương Long rối rắm, nàng đưa tay dùng sức, nhấc nắp băng quan ra. Cái băng quan này so với cái Triển Chiêu nằm thì nhỏ hơn nhiều, cũng không phải thứ hàn băng ngàn năm quý giá kia, nàng không mất bao nhiêu sức đã mở ra được.

“Ngươi định làm gì?” – Trương Long nhíu mày nhưng không ngăn cản.

“Chứ ngươi đưa ta đến đây là muốn ta làm gì?” – Vân Chi vẫn chuyện ta ta làm, vừa làm vừa bâng quơ nói.

“Ta …” – Trương Long chẳng qua chỉ muốn cho Triển Chiêu biết tình huống của Nhất Chi Mai để khi đối đầu thì y có thể nghĩ cách đổi địch thành bạn, hắn cũng chưa từng hy vọng xa vời là Khai Phong Phủ có thể cứu được cô gái này.

Vân Chi không nghe được đáp án cũng không phiền lòng, ở trên người của cô gái tìm kiếm và rút ra vài cây ngân châm, nhìn qua chúng một lần và âm trầm cười lạnh. Không biết kẻ thi pháp là ai nhưng chỉ cần nàng tìm được nhất định giết hắn. Thứ vu pháp này là biến tướng của vu thuật kết hợp với ngải, dùng châm và độc vật giam cầm linh hồn trong thân xác để luyện chế, đợi vài ngày nữa cô gái này liền biến thành hoạt tử nhân tùy người sai khiến. Loại hoạt tử nhân này so với oan hồn do nuôi bằng ngải thì lợi hại hơn vì vẫn còn một nửa sự sống, so với cương thi cao cấp hơn vì bên trong vẫn còn linh hồn. Vân Chi đối với loại tà thuật hại người này vô cùng căm ghét, nhất là những tà thuật chuyên nhắm vào phàm nhân không có sức kháng cự này.

“Ngươi thực sự cứu được nàng?” – Trương Long thấy hành động của Vân Chi trong lòng run lên, hắn đột nhiên rất mong đợi, nếu Vân Chi cứu được người này thì hẳn là giải được độc của hắn.

“Chuyện nhỏ mà thôi, cái tên hạ chú này thực lực thua ta một đoạn, để ta gặp được nhất định trừu hồn hắn” – Vân Chi vẫn cặm cụi làm, chẳng qua lời nói lạnh băng cho thấy tâm trạng nàng cực tệ.

Trương Long im bặt, ở phía sau chăm chú nhìn bóng lưng của Vân Chi cách mấy bước chân, cô gái nhỏ đột nhiên nổi sát tâm khiến hắn cũng phải e dè.

Trong lúc yên lặng Vân Chi đã hoàn thành bước sơ cứu cần thiết, còn lại nàng phải đem người về từ từ chữa trị mới được. Vân Chi thu lại mấy cây ngân châm vừa rút ra, cất vào túi rồi chuẩn bị bế cô gái lên.

“Các ngươi là ai?” – Đúng lúc Vân Chi hai tay bận ôm người, một giọng nói âm trầm đột ngột cất lên từ sau một cột măng đá, không nghe thấy tiếng gió nhưng chưa tới một giây đã chuyển đến ngay cạnh nàng, đồng thời thanh chủy thủ sáng loáng hướng cổ nàng lướt tới.

Trương Long nhận ra người đến là Nhất Chi Mai, giật mình vội hét lên – “Không được”.

Vân Chi không nói nửa chữ, thân thể nhoáng cái nghiêng sang bên cạnh một góc chín mươi độ tránh thoát chủy thủ, chân phải thuận thế giơ lên tung một cước vào ngực Nhất Chi Mai. Khi hắn đỡ đòn nàng lại trở thế chân phải mượn lực của hắn, hai chân đồng thời dụng lực bắn ngược về phía Trương Long.

“Trả nương tử cho ta” – Nhất Chi Mai gầm lên, truy kích.

Chắn hắn là chủy thủ của Trương Long. Hai người đều là kẻ hoạt động trong bóng tối, khinh công trác tuyệt, võ công cũng là loại một kích tất sát, trận đối chiến vì vậy mà hung hiểm vô cùng.

Vân Chi muốn hỗ trợ Trương Long nhưng hai tay còn đang bận ôm người, chỉ có thể tức giận hét lên với Nhất Chi Mai – “Ngươi muốn cứu nương tử mình thì dưng tay ngay cho ta”.

Lời nay cứ như thần chú, Nhất Chi Mai còn đang liều mạng đánh với Trương Long ngay lập tức dừng tay, là dừng tay chứ không phải thu chiêu, nếu không phải Trương Long phản ứng nhanh thì hắn không chết cũng mất nửa cái mạng.

“Ngươi vừa nói gì?” – Nhất Chi Mai không để ý mình vừa thoát chết, chăm chăm nhìn Vân Chi.

“Hừ” – Vân Chi hừ lạnh một tiếng, nếu không phải thấy hắn cùng nương tử một mảnh chân tâm thì nàng cũng không thèm nói chuyện với hắn – “Ta có thể cứu được, nhưng người phải nghe lời”.

“Được, ta sẽ nghe lời” – Nhất Chi Mai không chút do dự gật đầu.

Vân Chi thở dài một hơi, nhìn hắn như vậy nàng muốn giận cũng giận không được, hạ giọng, nàng nhẹ nhàng nói – “Bây giờ ta phải mang nàng ấy về Khai Phong Phủ từ từ điều trị, ngươi đi theo chúng ta”.

“Như vậy có ổn không?” – Trương Long cảm thấy Vân Chi làm việc quá cảm tính, tùy tiện đem người về như vậy không bị phát hiện sao?

Vân Chi liếc mắt nhìn hắn cười cười nói – “Vậy ngươi cảm thấy nên làm như thế nào? Chẳng lẽ để nàng ta ở lại đây tiếp tục chịu khổ? Ngươi nghĩ cứ nằm như vậy là hoàn toàn không có cảm giác gì?”

Trương Long im lặng, hắn cũng không biết nên làm sao mới tốt.

“Yên tâm, Ma Tăng trong vòng mười ngày sẽ không đến đây, trên người Nhất Chi Mai cũng có vấn đề nhưng ta có cách, tuyệt đối không để bọn chúng nhìn ra sơ hở” – Vân Chi cất bước tiến đến cửa động, vừa đi vừa nói.

Trương Long ngẩn ngơ mất mấy giây, đến khi bóng Vân Chi và Nhất Chi Mai đã khuất sau góc quanh hắn mới hồi thần, môi nhếch lên một nụ cười nhàn nhạt, hắn lắc đầu rồi cũng đi theo.

……………….

Mã Hán cùng Chu Tân về tới trước cửa Khai Phong Phủ liền nhìn thấy Vương Triều đang đi qua đi lại ngóng ra cửa không biết là đang đợi ai.

“Vương đại ca, huynh đang đợi ai sao?” – Chu Tân ôn hòa lên tiếng hỏi thăm.

“Ài, ta đợi tiểu Vân Chi, không biết cô bé ra ngoài từ lúc nào”.

Mã Hán và Chu Tân liếc mắt nhìn nhau, Mã Hán lên tiếng – “Huynh có thấy Triển đại nhân cùng Bạch Ngũ Gia về chưa?”

“Đã về rồi, còn đi cùng một nhóm người ngoài nữa, chính Triển Chiêu bảo ta đứng đây đợi Vân Chi đấy” – Vương Triều thở dài đáp.

“Ta đi tìm y” – Mã Hán nói một câu rồi lướt qua Vương Triều chạy vào trong, Chu Tân ngược lại không đi theo mà đứng lại cùng Vương Triều nói vài câu. Chu Lệ từ sau khi vào Khai Phong Phủ vẫn luôn được Vương Triều chiếu cố, giữa hai người có cái gì mọi người đều nhìn rõ, Chu Tân rất hoan nghênh người tỷ phu ôn hòa cần mẫn này, quan hệ rất thân mật.

Mã Hán sau khi hỏi thăm một nha sai thì chạy thẳng đến viện tử của Triển Chiêu, thò đầu vào xem, bên trong ngoài trừ Bạch Ngọc Đường ra còn có ba vị điện hạ Đại Việt từng đến Khai Phong Phủ mấy lần trước.

Triển Chiêu thấy Mã Hán lấp ló ngoài cửa thì nói một tiếng với những người còn lại rồi bước ra xem. Có kinh nghiệm về việc bị nghe lén ở trong cung, y không nói tiếng nào dẫn Mã Hán ra xa cửa viện một chút mới hỏi – “Có việc gì sao?”

“Tiểu Vân Chi bảo ta nhắn lại với ngươi là con bé đi cùng Trương Long”.

“Trương Long? Bọn họ có nói đi đâu không?” – Triển Chiêu nhíu mày, nếu Trương Long tìm đến thì hẳn là có việc quan trọng, thế nhưng hiện tại y không thể phân thân đi được, chuyện mật Thiên Dũ chưa giải quyết xong người của Thất Huyền Tông sẽ còn theo dõi y.

“Đến Lịch Sơn ở phía đông kinh thành, ta là tình cờ gặp bọn họ ở đó” – Mã Hán khoa tay múa chân nói.

Triển Chiêu nhìn hắn nghi ngờ – “Ngươi đi đâu mà gặp bọn họ ở đó?”

“Khụ …” – cũng không biết xấu hổ cái gì mà Mã Hán ho khan vài tiếng rồi mới cẩn thận kể lại chuyện theo dõi Ma Tăng đến hang động trong núi rồi gặp Vân Chi.

Triển Chiêu càng nghe càng nhíu mày, trong lòng gấp gáp muốn đi tìm Vân Chi ngay, y có thể đoán được cái Trương Long định cho Vân Chi xem quan trọng như thế nào. Thế nhưng, tình cảnh của y hiện tại đang bị Thất Huyền Tông nhìn chằm chằm, không thể tùy ý ra ngoài được. Suy nghĩ trong đầu chạy một vòng, Triển Chiêu dặn dò Mã Hán – “Ngươi lập tức quay lại chỗ đó tìm Vân Chi, nếu con bé vẫn còn trong động thì chờ ở ngoài đừng tùy tiện đi vào, gặp được người liền giúp ta nhắn lại ‘Thất Huyền Tông muốn mật Thiên Dũ’ …” – Triển Chiêu nhấn giọng ở mấy chữ cuối để Mã Hán nghe rõ, phía sau ngập ngừng rồi bỏ dở. Y không rõ giá trị của mật Thiên Dũ đối với Vân Chi, không dám nói gì khác, trong lòng thầm hy vọng Vân Chi có thể xử lý ổn thỏa.

Mã Hán nghe ra Triển Chiêu ngập ngừng nhưng lại không thấy y nói gì thêm, hiểu rằng không nên hỏi cho nên chỉ im lặng gật đầu rồi quay ra.

Triển Chiêu nhìn theo bóng lưng của Mã Hán, đứng tại chỗ tự lự một lát rồi mới quay vào. Bên trong ba vu sư đang ngồi trò chuyện gì đó với nhau, Bạch Ngọc Đường vẫn giữ vẻ mặt lạnh băng như thường trầm ngâm uống trà. Thấy Triển Chiêu quay lại, Kim Đinh Bình ngước lên hỏi – “Vân Chi đã về chưa?”

Triển Chiêu lắc đầu – “Vẫn chưa thấy”, đồng thời chậm rãi ngồi trở lại ghế của mình.

“Không cần gấp gáp, cứ để bọn chúng chờ” – Lạc Tiến thản nhiên nói. Bọn họ để đảm bảo an toàn đã hẹn Huyền Thịnh chân nhân ngày mai gặp mặt làm giao dịch, dành chút thời gian để bàn bạc cho kỹ. Vu sư Đại Việt là một cộng đồng rất đoàn kết và cực kỳ bài ngoại, tuyệt đối không cho phép người ngoài ức hiếp đồng tộc của mình.

Triển Chiêu nghe vậy khẽ gật đầu, rồi cảm thấy không khí có hơi im ắng xấu hổ nên tìm chuyện để nói – “Xin hỏi các vị điện hạ mật Thiên Dũ rốt cuộc là cái gì, vì sao lại quý giá như vậy?”

Những lúc như thế này đều là Kim Đinh Bình ra mặt nói chuyện, hắn không chút câu nệ giải thích cho Triển Chiêu – “Mật Thiên Dũ là một loại dược liệu cực phẩm để chữa trị hồn phách bị tổn thương, thanh tỉnh tâm trí, đặc biệt là những kẻ bị ma hóa, vài giọt mật Thiên Dũ liền có thể hóa nguy thành an, nếu người tu luyện hồn phách còn có thể giúp tu vi tinh tiến. Quan trọng là, mật Thiên Dũ do linh khí thiên địa hội tụ mà thành, chỉ có ở những nơi thâm sơn cùng cốc không dấu chân người, xung quanh luôn có cấm chế tự nhiên bảo vệ, lại có linh trùng canh giữ, muốn lấy được vô cùng khó khăn, cho dù tìm được vị trí, huy động cả Thất Huyền Tông ra quân cũng chưa chắc lấy về được vài giọt”

Triển Chiêu nghe đến linh trùng canh giữ đột nhiên nhớ đến Vân Chi từng nói các tinh linh vì quá nhỏ rất dễ nhầm lẫn với côn trùng, trong lòng thầm nghĩ có khi nào linh trùng mà bọn họ nói là tinh linh không, nếu thế thì việc Vân Chi có thể lấy nhiều như vậy cũng không lạ.

Triển Chiêu vẫn chưa lên tiếng, Chu Nhạc Loan đã cười cười tiếp lời Kim Đinh Bình – “Vạn Khiêm đó chỉ sợ tu luyện có vấn đề, cần mật Thiên Dũ để chữa trị, ngươi cũng thấy hắn suýt nhập ma rồi đấy”.

Triển Chiêu hiểu rõ gật đầu, y cũng biết tại sao mỗi ngày đều phải uống nước trà chanh mật ong rồi. Bạch Ngọc Đường không có phản ứng gì, trong lòng lại không cho là đúng. Theo hắn nhớ, Vạn Khiêm ở đời trước của hắn đến tận những trận chiến cuối cùng với Bách Việt Minh vẫn rất tỉnh táo bình thường, cho nên có vấn đề không thể là hắn được, mà để cho hắn mất kiểm soát đến thế thì người cần dùng mật Thiên Dũ chắc chắn là chí thân của hắn. Chẳng qua, kết quả phía sau cũng không khác bao nhiêu nên Bạch Ngọc Đường không thèm nhiều lời, yên lặng thưởng trà.

Năm người đợi hơn nửa canh giờ mới thấy Vân Chi ở bên ngoài đủng đỉnh đi vào, không nhanh không chậm chào hỏi những người có mặt – “Sao lại đông đủ vậy?”

“Đang đợi muội đây, đến đây ngồi” – Triển Chiêu lên tiếng, chỉ chỉ chiếc ghế đã chuẩn bị sẵn bên cạnh mình.

Vân Chi ngoan ngoan theo lời y ngồi xuống, ngồi rồi mới giả vờ cái gì cũng không biết hỏi – “Có chuyện gì sao?” –

“Lúc nãy trong cung Vạn Khiêm của Thất Huyền Tông suýt giết Triển huynh đệ để cướp mật Thiên Dũ đấy” – Kim Đinh Bình trước hết đem chuyện uất ức của Triển Chiêu ra tố trước.

“Hắn tấn công huynh? Có bị thương không?” – Vân Chi chỉ nghe một câu Mã Hán nhắn lại, hoàn toàn không biết chuyện này, nghe xong lập tức lạnh giọng hỏi.

Triển Chiêu khẽ cười lắc đầu – “Không sao, nhờ có ba vị điện hạ ra tay kịp thời, ta và Ngọc Đường đều không có gì. Bất quá Huyền Thịnh chân nhân muốn trao đổi mật Thiên Dũ, ta không dám tự định đoạt nên hẹn lại, đợi muội quyết định”.

Vân Chi mím môi, theo bản năng muốn từ chối, bọn họ dám đụng vào Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, nàng một giọt cũng không muốn bỏ ra. Nhưng mà, nàng đúng là có một việc đau đầu đã lâu, nếu lợi dụng chuyện này …

“Thế nào? Nếu em không muốn đổi, bọn chúng chắc chắn không dám ép, có chúng ta ở đây nhất định không để em bị người khi dễ” – Kim Đinh Bình lên tiếng dò hỏi, lại không quên kéo gần quan hệ với Vân Chi.

Vân Chi liếc hắn, không nói không rằng, đến khi Kim Đinh Bình xấu hổ gãi đầu mới lên tiếng hỏi Lạc Tiến – “Họ nói khi nào thì tiến hành trao đổi?”

“Ngày mai” – Lạc Tiến gọn gàng đáp.

Vân Chi gật đầu – “Được, vậy ngày mai chúng ta đi tìm họ”.

…………..

“Muội định trao đổi với họ cái gì?” – Tiễn ba vị vu sư điện hạ đi rồi, Bạch Ngọc Đường mới hỏi Vân Chi.

Vân Chi xua tay – “Cái đó không quan trọng, mau theo ta” – Nói xong liền lật đật chạy đi.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, Triển Chiêu có chút khái niệm còn Bạch Ngọc Đường thì hoàn toàn mơ hồ, hắn hỏi – “Có chuyện gì sao?”

“Vừa rồi Vân Chi ra ngoài với Trương Long, chắc là có chuyện, đi theo xem” – Triển Chiêu thấp giọng nói, kéo tay Bạch Ngọc Đường chạy theo Vân Chi.

Vân Chi gặp được Mã Hán ở bìa rừng núi Lịch Sơn, nghe hắn kể lại tình hình trong phủ thì hiểu có chuyện, vì vậy nàng bảo Trương Long trở về Huyết Đao Môn trước, bản thân mang phu thê Nhất Chi Mai bí mật vào Khai Phong Phủ, an bài ở chỗ khác rồi mới không nhanh không chậm về tiểu viện của Triển Chiêu. Vừa rồi ứng đối với ba người Lạc Tiến nhưng trong lòng Vân Chi vẫn luôn lo lắng hai phu thê kia, vì vậy vừa tiễn người đi liền co chân chạy đến tìm họ.

Lúc Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chạy đến vừa kịp nhìn thấy Nhất Chi Mai bị Vân Chi đạp ra khỏi phòng, muốn xông vào trong lại không dám, ngơ ngác đứng nhìn cánh cửa. Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, tiến lên chào hỏi.

“Ngươi là … tiểu bạch thử nhà Lô Phương?” – Nhất Chi Mai tâm trí không mấy tỉnh táo, nhíu mày một lúc lâu với nhớ được Bạch Ngọc Đường là ai, đến phiên Triển Chiêu thì dường như ấn tượng sâu hơn, khẽ cười nói – “Tiểu Triển đệ tử Niệm Chân đại sư đây mà, lớn như vậy rồi? Ngươi thực sự không xuất gia?”

“Khụ…” – Triển Chiêu xấu hổ ho khan một tiếng, lần đầu gặp Nhất Chi Mai chính là ở Thiếu Lâm Tự, lúc đó y mới bảy tám tuổi, bị hắn trêu một trận ra trò, cho dù sinh tử một lần cũng chưa quên.

Bạch Ngọc Đường bất mãn liếc Nhất Chi Mai một cái, xuất gia cái gì?

“Sao các ngươi lại ở đây?” – Nhất Chi Mai không để ý thái độ của hai người, nhíu mày quái dị hỏi.

Triển Chiêu cười khổ – “Lục thúc, đây là Khai Phong Phủ, ta đang làm hộ vệ ở đây”.

Nhất Chi Mai hay còn gọi là Lục Dĩnh ngẩn ra tại chỗ, chính hắn cũng không biết mình đang ở đâu, dù trước đó Vân Chi có nói nhưng hắn chỉ chú ý đến việc Vân Chi có thể cứu nương tử mình, những chuyện khác đều không nghe được gì. Ba người đứng ở đó mắt to trừng mắt nhỏ một lúc, Lục Dĩnh mới ngần ngừ hỏi – “Tiểu cô nương trong kia …” – vừa nói vừa chỉ chỉ cánh cửa sau lưng mình.

“Đó là muội muội của ta, Trịnh Vân Chi” – Triển Chiêu nhanh miệng đáp.

Lục Dĩnh gật đầu, lại không biết nói gì, tiếp tục ngẩn ra. Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường không hiểu có chuyện gì đưa mắt nhìn nhau. Hai người đều nhận ra Lục Dĩnh không giống bình thường, hơn nữa hắn có quan hệ với Bách Việt Minh, nhất thời không dám nói chuyện lung tung, đợi Vân Chi ra rồi hỏi.

Qua gần nửa canh giờ, cánh cửa phòng rốt cuộc mở ra, Vân Chi ở bên trong bước ra.

“A Liên thế nào rồi?” – Lục Dĩnh vội vàng xông lên hỏi.

Vân Chi dường như mệt mỏi, cả khuôn mặt lấm tấm mồ hôi, uể oải đáp – “Không sao rồi, nhưng chắc vài ngày nữa mới tỉnh, sau đó cần tịnh dưỡng một thời gian dài”.

Lục Dĩnh cực kỳ mừng rỡ, một tiếng cảm ơn cũng quên nói, lách mình chạy vào trong phòng xem nương tử mình. Vân Chi không để ý hắn, ngoắc Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường qua kể lại chuyện trong rừng – “ – … Tình hình nàng ấy đã ổn định rồi, nhưng Nhất Chi Mai bị hạ ngải, nếu lấy ra kẻ hạ ngải sẽ phát giác, tạm thời cứ để như vậy. Ta sẽ cho hắn một ít dược hỗ trợ chống lại ngải hồn, giúp hắn giữ tỉnh táo. Hai huynh có chuyện gì thì nói với hắn nhanh nhanh để hắn trở về, nếu không sẽ bị lộ”.

“Ta biết rồi, cám ơn muội” – Triển Chiêu nhìn Vân Chi cả người ướt đẫm mồ hôi mà đau lòng, nhẹ giọng nói.

“Còn một chuyện nữa, Trương Long nói nếu có việc tìm hắn thì đến quan trọ Đọa Trần, ở phòng ngũ dãy Ất, dưới gầm giường có một cái hộc nhỏ, bỏ thư vào đó, sau hai ngày trở lại lấy hồi âm của hắn” – Vân Chi nói tiếp.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau cười, cho cách liên lạc chứng tỏ Trương Long đã tin tưởng rồi.

“Còn nữa” – Vân Chi lấy một bình dược ra uống vài ngụm, không biết là dược gì nhưng nhìn thần sắc nàng tốt hơn một chút, nói tiếp – “Nếu viết thư cho Trương Long nhớ nói hắn điều tra thử xem kẻ hạ chú nương tử của Nhất Chi Mai là ai, ta không cần biết các huynh dự tính gì, nhưng tên đó ta nhất định phải giết”.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường giật mình, không nghĩ tới sẽ có lúc nghe Vân Chi nói đến giết người, hơn nữa còn dùng giọng điệu lạnh nhạt như vậy. Bạch Ngọc Đường hiếu kỳ hỏi – “Muội đã bao giờ giết người chưa?”

Vân Chi trợn mắt nhìn lại hắn – “Huynh nghĩ ta chưa từng?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đồng thanh ho khan một tiếng, trong mắt hai người Vân Chi vẫn còn nhỏ và rất ngây thơ.

“Vu sư có tổ chức rất chặc chẽ không khác một nhánh quân đội, thực lực của ta cũng đạt mức tinh anh, muốn hay không cũng phải theo lệnh ra ngoài làm nhiệm vụ, đương nhiên đã từng thấy máu, trên đời này có không ít kẻ cần phải giết” – Vân Chi liếc xéo hai người, cất bình thuốc vào túi, lầm bầm nói – “Ta còn phải đi phối dược cho Nhất Chi Mai, hai người giải quyết việc ở đây đi”.

 

Advertisements

3 thoughts on “[Hồng Nương] Chương 20

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s